กุนซือเปแอชเช ไม่ประมาททีมเยือน “เสือใต้”

14 ก.พ. – ลิโอเนล เมสซี และ คิลิยัน เอ็มบัปเป ลงฝึกซ้อมแล้ว มีลุ้นลงสนามช่วยทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง เปิดบ้านพบ บาเยิร์น มิวนิค ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก คืนนี้


ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรกคืนนี้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง จ่าฝูงลีกเอิง ฝรั่งเศส จะเปิดสนาม ปาร์ก เดส์ แพร็งส์ ต้อนการมาเยือนของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค จ่าฝูงบุนเดสลีกา เยอรมนี

คริสตอฟ กัลติเย่ร์ กุนซือเปแอชเช กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า ถึงแม้นักเตะและสโมสร จะมีความคุ้นเคยกับฟุตบอลถ้วยนี้ แต่จะประมาททีมเยือนไม่ได้ แม้บาเยิร์นจะมีฟอร์มที่ไม่ค่อยดีหลังจบฟุตบอลโลกมาก็ตาม ส่วนการแพ้ 2 เกมล่าสุด และตกรอบฟุตบอลถ้วยเฟรนช์ คัพ ส่งผลให้ต้องมีการเตรียมความพร้อมมากกว่าเดิม ส่วนเกมนี้นักเตะตัวหลักอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ และ คิลิยัน เอ็มบัปเป ที่มีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ลงฝึกซ้อมได้แล้ว ต้องเช็คความฟิต มีลุ้นลงสนาม ส่วนเนย์มาร์, มาร์กินญอส และ อัชราฟ ฮาคิมี่ พร้อมลงสนาม


ด้านยูเลียน นาเกลส์มันน์ กุนซือเสือใต้ จะได้ โยชัว คิมมิช กลับมาคุมเกมแดนกลางหลังติดโทษแบนไปในเกมลีก ส่วน ซาดิโอ มาเน่, มานูเอล นอยเออร์ และ ลูกัส แอร์กน็องเดซ ยังบาดเจ็บ ด้าน โธมัส มุลเลอร์ ต้องรอเช็กความฟิต ขณะที่ตัวหลักทั้ง ลีรอย ซาเน่, จามาล มูเซียล่า, แซร์ช นาบรี, คิงส์เล่ย์ โกมัน และ ชูเอา กานเซโล่ พร้อมลงสนาม โดยทั้งสองทีมเคยพบกันในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกมาแล้ว 11 ครั้ง เปแอสเช ผลงานดีกว่า ชนะ 6 ครั้ง และ บาเยิร์น มิวนิค ชนะ 5 ครั้ง

ส่วนโปรแกรม รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก อีก 1 คู่ เอซี มิลาน พบ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส เวลา 03.00 น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ