เริ่มแล้ว กรุงเทพฯ พื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง

กทม. 4 มิ.ย.- ผู้ว่าฯ กทม. เชิญชวนร่วมงาน “ดนตรีในสวน” พรุ่งนี้ (5 มิ.ย.65) สนามหญ้า ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี เข้าชมฟรีเริ่ม 17.00 น.


(4 มิ.ย.65) เวลา 16.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมงาน “ดนตรีในสวน” ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็น 1 ใน 214 นโยบาย คือ กรุงเทพฯ พื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง (ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.chadchart.com/policy/62175e7d4e43cd8b4760bc8d ) มีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนมีทางเลือกในการทำกิจกรรมนอกบ้าน รวมถึงศิลปินมีพื้นที่แสดงดนตรีและศิลปะการแสดง

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 มิ.ย.65 ในเวลา 16.30-18.00 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร เป็นการแสดงดนตรีในสวนในชื่องาน “ดนตรีในสวน เพื่อความสุขและความหวัง” จากมูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข จำนวน 4 วง ประกอบด้วย Brass Quintet 2 วง, Woodwinds Quintet 1 วง วง Kasetsart Wind Symphony และศิลปินนานาชาติ อีก 1 วง นอกจากนี้ยังมี ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินนานาชาติวาดเสียงดนตรี จะไปวาดภาพข้างๆ วงดนตรีอีกด้วย


วันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.65 เวลา 17.00 น. – 19.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ศาลาภิรมย์ภักดี (ศาลาแปดเหลี่ยม) สวนลุมพินี เขตปทุมวัน เป็นการแสดงคนตรีเพลงสวิงแจ๊ส จากวงดนตรีสวิงแจ๊ส The Stumbling Swingout และเพลงสวิงโดย DJ Kang

ทั้ง 2 งานเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และขอความร่วมมือผู้ร่วมกิจกรรม รักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา และช่วยกันรักษาความสะอาด มาร่วมฟังเพลง เติมพลังและความหวังให้เรามีกำลังกาย กำลังใจ ลุยงานกันต่อเพื่อขับเคลื่อนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ด้วยกัน

“ผมเชื่อว่า กรุงเทพฯเป็นมหานครแห่งความหวัง มีสิ่งดีดีมากมายเพียงแต่เรายังไม่ได้เจียระไนมัน จะเห็นว่าสิ่งดีๆ อย่างดนตรีในสวนวันนี้ ไม่ได้ใช้งบประมาณสักบาทเดียว แต่เป็นความร่วมมือร่วมใจของคนกรุงเทพฯ ถึงแม้งบประมาณของกรุงเทพมหานครจะมีจำกัด แต่ไม่ใช่ปัญหา ผมเชื่อว่าเราทุกคนจะรวมพลังกันได้ ผมนั่งน้ำตาซึมเพราะไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้ได้เร็วขนาดนี้ แล้วเราจะมีดนตรีในสวนแบบนี้ขยายไปในทุกๆสวน สวนชานเมือง สวนหลวงร.9 สวนในชุมชน สวนลานกีฬาชุมชนแออัด ทุกคนจะมีสิทธิได้ฟังดนตรี ได้เสพศิลปะเหมือนกันทุกคนในกรุงเทพฯ กราบขอบพระคุณทุกคนที่ช่วยกันทำให้กรุงเทพฯดีได้และน่าอยู่ได้ กราบขอบพระคุณครับ” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว ขณะร่วมดื่มด่ำกับบทเพลงดนตรีในสวนและบางช่วงก็โยกย้ายสร้างบรรยากาศสนุกสนานร่วมกับประชาชนที่มาร่วมชมดนตรี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

Trump talks with reporters on Air Force One Feb 9, 2025 with map of Gulf of America

“ทรัมป์” จำกัดพื้นที่นักข่าว เหตุไม่เปลี่ยนชื่ออ่าวเม็กซิโก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ จะไม่ให้ผู้สื่อข่าวของเอพี (AP) ซึ่งเป็นสำนักข่าวของสหรัฐ เข้าห้องทำงานรูปไข่ ในทำเนียบขาว

อิสราเอลเที่ยวปาย

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันชาวอิสราเอลมาเที่ยวปาย 2,000-3,000 คน/เดือน

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอน ยันนักท่องเที่ยวต่างชาติและยิว ในพื้นที่ อ.ปาย มาเที่ยวเพียงเดือนละ 2,000-3,000 คน เที่ยวแล้วก็กลับ ส่วนยอด 30,000 คน นั้นเป็นยอดสะสมตลอดทั้งปี แจงกวดขันตลอดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊