fbpx

เริ่มแล้ว กรุงเทพฯ พื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง

กทม. 4 มิ.ย.- ผู้ว่าฯ กทม. เชิญชวนร่วมงาน “ดนตรีในสวน” พรุ่งนี้ (5 มิ.ย.65) สนามหญ้า ศาลาภิรมย์ภักดี สวนลุมพินี เข้าชมฟรีเริ่ม 17.00 น.


(4 มิ.ย.65) เวลา 16.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมงาน “ดนตรีในสวน” ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็น 1 ใน 214 นโยบาย คือ กรุงเทพฯ พื้นที่แห่งดนตรีและศิลปะการแสดง (ดูรายละเอียดได้ที่ : https://www.chadchart.com/policy/62175e7d4e43cd8b4760bc8d ) มีจุดประสงค์เพื่อให้ทุกคนมีทางเลือกในการทำกิจกรรมนอกบ้าน รวมถึงศิลปินมีพื้นที่แสดงดนตรีและศิลปะการแสดง

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 มิ.ย.65 ในเวลา 16.30-18.00 น. ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร เป็นการแสดงดนตรีในสวนในชื่องาน “ดนตรีในสวน เพื่อความสุขและความหวัง” จากมูลนิธิอาจารย์สุกรี เจริญสุข จำนวน 4 วง ประกอบด้วย Brass Quintet 2 วง, Woodwinds Quintet 1 วง วง Kasetsart Wind Symphony และศิลปินนานาชาติ อีก 1 วง นอกจากนี้ยังมี ดร.สุชาติ วงษ์ทอง ศิลปินนานาชาติวาดเสียงดนตรี จะไปวาดภาพข้างๆ วงดนตรีอีกด้วย


วันอาทิตย์ที่ 5 มิ.ย.65 เวลา 17.00 น. – 19.00 น. ณ บริเวณสนามหญ้า ศาลาภิรมย์ภักดี (ศาลาแปดเหลี่ยม) สวนลุมพินี เขตปทุมวัน เป็นการแสดงคนตรีเพลงสวิงแจ๊ส จากวงดนตรีสวิงแจ๊ส The Stumbling Swingout และเพลงสวิงโดย DJ Kang

ทั้ง 2 งานเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และขอความร่วมมือผู้ร่วมกิจกรรม รักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา และช่วยกันรักษาความสะอาด มาร่วมฟังเพลง เติมพลังและความหวังให้เรามีกำลังกาย กำลังใจ ลุยงานกันต่อเพื่อขับเคลื่อนกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ด้วยกัน

“ผมเชื่อว่า กรุงเทพฯเป็นมหานครแห่งความหวัง มีสิ่งดีดีมากมายเพียงแต่เรายังไม่ได้เจียระไนมัน จะเห็นว่าสิ่งดีๆ อย่างดนตรีในสวนวันนี้ ไม่ได้ใช้งบประมาณสักบาทเดียว แต่เป็นความร่วมมือร่วมใจของคนกรุงเทพฯ ถึงแม้งบประมาณของกรุงเทพมหานครจะมีจำกัด แต่ไม่ใช่ปัญหา ผมเชื่อว่าเราทุกคนจะรวมพลังกันได้ ผมนั่งน้ำตาซึมเพราะไม่อยากเชื่อว่าจะมีวันนี้ได้เร็วขนาดนี้ แล้วเราจะมีดนตรีในสวนแบบนี้ขยายไปในทุกๆสวน สวนชานเมือง สวนหลวงร.9 สวนในชุมชน สวนลานกีฬาชุมชนแออัด ทุกคนจะมีสิทธิได้ฟังดนตรี ได้เสพศิลปะเหมือนกันทุกคนในกรุงเทพฯ กราบขอบพระคุณทุกคนที่ช่วยกันทำให้กรุงเทพฯดีได้และน่าอยู่ได้ กราบขอบพระคุณครับ” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว ขณะร่วมดื่มด่ำกับบทเพลงดนตรีในสวนและบางช่วงก็โยกย้ายสร้างบรรยากาศสนุกสนานร่วมกับประชาชนที่มาร่วมชมดนตรี .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง