ร่วมบันทึกความทรงจำ ปิดโรงแรมนารายณ์ 

รร.นารายณ์ 18 ก.พ.-ร่วมบันทึกความทรงจำ ปิดตำนาน 54 ปี โรงแรมนารายณ์  ก่อนพัฒนาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่


ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ทั้งพนักงานปัจจุบันและอดีตพนักงานโรงแรมนารายณ์ สีลม ต่างทยอยเดินทางมาร่วมบันทึกความทรงจำ และร่วมพิธีย้ายศาลองค์พระนารายณ์ออกจากชั้นดาดฟ้าของโรงแรม ก่อนปิดตำนาน หลังให้บริการมา54ปี และเตรียมทุบทิ้ง ปรับโฉมใหม่ เพื่อเป็นแลนด์มาร์กในย่านสีลม  นอกจากเข้าร่วมพิธี ซึ่งทางโรงแรมจัดขึ้นเป็นการภายในแล้ว พนักงานหลายคนก็ยังพากันออกมาถ่ายภาพกับป้ายโรงแรมเก็บไว้เป็นที่ระลึก ส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกผูกพัน และเสียดายที่โรงแรมเก่าแก่แห่งนี้จะถูกทุบทิ้ง เพราะที่นี่นอกจากเป็นที่ทำงานแล้วยังเปรียบเสมือนบ้านและครอบครัว แต่พวกเขาก็เข้าใจดีว่าทุกอย่างจะต้องปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจก้าวเดินต่อไปได้ วันนี้เดินทางมาร่วมบันทึกความทรงจำไว้เป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับโรงแรมนารายณ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมเก่าแก่ในกรุงเทพฯ เดิมทีใช้ชื่อ โรงแรมวิคตอรี่ บนถนนสีลม  เปิดบริการมา 54 ปี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนกว่า 5 ทศวรรษ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511 ชื่อโรงแรมมีที่มาจากพระนามของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีพระปรีชาสามารถและเป็นที่เลื่องลือพระเกียรติยศ ในด้านการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้าและการทูตกับประเทศต่าง ๆ จนรุ่งเรือง ทางโรงแรมจึงอัญเชิญพระนามสมเด็จพระนารายณ์มาตั้งเป็นชื่อโรงแรมนารายณ์สืบมาจนถึงปัจจุบัน


จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้ มีการจำลองสถาปัตยกรรมรูปปั้นพระนารายณ์บรรทมสินธุ์และเรือสุพรรณหงส์มาประดับในโรงแรม เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์ความเป็นไทยแก่ชาวต่างชาติ //เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีห้องพัก 500 ห้อง //มีภัตตาคารหมุนแห่งแรกของประเทศไทย// มีห้องบอลรูมที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯที่ไม่มีเสาภายใน โดยจุผู้เข้าร่วมได้มากถึง 1,000 คน//นารายณ์พิซซ่าเรีย เป็นพิซซ่าแห่งแรกในประเทศไทย (ปัจจุบันคือห้องอาหาร Peperoni) เส้นทางต่อไปของ โรงแรมนารายณ์ จะมีการทุบทิ้ง เพื่อสร้างใหม่ ปรับโฉมให้เป็นแลนมาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ โดยการพัฒนาครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ เพิ่มพื้นที่สีเขียว สิ่งแวดล้อมที่ดี คืนให้แก่ชุมชนคนสีลม  และให้ผู้คนหลากหลายกลุ่มสามารถใช้พื้นที่ร่วมกัน ทั้งการพักผ่อน  ร้านอาหาร และจะเปิดให้ผู้ค้าเช่าพื้นที่ค้าขาย ปรับโซนห้องพักในระดับ Luxury คาดใช้เวลาประมาณ 4 ปี และอีกส่วนหนึ่งคือเตรียมจะอัญเชิญ องค์พระนารายณ์ ที่อยู่คู่โรงแรมมาตั้งแต่เริ่มต้น ลงมาไว้ให้คนทั่วไปได้สักการะ หวังให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กใหม่ในย่านสีลม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

ทุจริตยาโรงพยาบาล

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย