จับตา “บิ๊กแป๊ะ” ไม่ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.

กรุงเทพฯ 1 พ.ย.-จับตากระแสข่าว “บิ๊กแป๊ะ” ไม่ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. เพราะไม่อยากแข่งขันกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้ตรวจสอบและวิเคราะห์ถึงโอกาสความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าว


จากข่าวที่แพร่สะพัดในช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา หรือบิ๊กแป๊ะ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะถอนตัวในการสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้วยเหตุผลงว่า ไม่อยากแข่งขันกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. คนปัจจุบัน เนื่องจากเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องตำรวจกัน ไม่อยากแข่งขันกันเอง โดยไปพูดกับเหล่า สก. ที่ บิ๊กแป๊ะ ไปพบในวันนี้

เรื่องนี้ ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้ตรวจสอบและวิเคราะห์ถึงโอกาสความเป็นไปได้มีมากน้อยแค่ไหนจากแหล่งข่าว โดยเรามีภาพกิจกรรมที่วันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ไปพบกับ สก.เขตต่าง ๆ และมีการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ทำให้เชื่อว่าโอกาสที่บิ๊กแป๊ะ จะถอนตัว ไม่น่าจะจริง เนื่องจากได้ลงทุนลงแรงไปมากแล้ว ในการสร้างอีเวนท์ สร้างกิจกรรม รวมถึงเปิดเพจเฟซบุ๊ก สร้างความเป็นที่รู้จักให้กับคนกรุงเทพฯ จึงวิเคราะห์ว่า นี่อาจจะเป็นเกมหรือไม่ เพื่อสร้างกระแสให้ฮือฮา และใช้กระแสข่าวถอนตัวนี้ เปิดแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะที่ผ่านมา เรารู้กันแค่ว่า ท่าน อดีต ผบ.ตร. จะลงสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม. แต่ก็ยังไม่มีการเปิดตัวต่อคนกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ


ที่สำคัญนะ ถ้าจำกันได้สมัยท่านเป็น ผบ.ตร. คดีดัง เช่น ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทองกลางห้างที่ลพบุรี ท่านก็สับขาหลอก ให้ข้อมูลว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นไม่นาน ก็จับได้ที่ลพบุรี ดังนั้นประเด็นข่าวถอยไม่ชิงผู้ว่า กทม.แล้ว จึงต้องจับตาดูกันดีๆ และที่สำคัญรอให้ท่านออกมาเปิดเผยด้วยตัวเอง แต่ล่าสุด แหล่งข่าวคนใกล้ชิด ยืนยันว่า บิ๊กแป๊ะ ถอนตัวจริง มีการทาบทามไปนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี ในการปรับ ครม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว

เน้นเครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B, C คาดมีผู้ติดค้างจำนวนมาก

ฝนตกหนักช่วงเช้า เพิ่มอุปสรรคค้นหาผู้ประสบภัย และการรื้อซากอาคาร สตง.ถล่ม เจ้าหน้าที่ทุกส่วนต้องหยุดปฏิบัติภารกิจชั่วคราว วันนี้ยังเน้นใช้เครื่องจักรหนักเข้าถึงโซน B และโซน C ที่มีลักษณะคล้ายร่างกายมนุษย์ติดอยู่ในซาก ด้านทีม K9 ประกาศยุติภารกิจค้นหาผู้สูญหาย