fbpx

แท็กซี่ยุคโควิด-19 สร้างห้องป้องกันเชื้อคนขับ

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.- โชเฟอร์เเท็กซี่ยุคนิวนอร์มอล ห่วงใยผู้โดยสารผุดไอเดียทำห้องป้องกันเชื้อคนขับ หาพลาสติกมาคลุมพื้นที่จุดเบาะนั่ง โดยนำไอเดียมาจากห้องปลอดเชื้อในโรงพยาบาล รวมถึงการจ่ายค่าโดยสารก็ลดการสัมผัสระหว่างกัน 


นักข่าวท่านหนึ่งกำลังเดินหารถแท็กซี่ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อจะรีบเดินทางไปทำข่าวย่านแจ้งวัฒนะ สังเกตเห็นรถแท็กซี่สีเหลือง ทะเบียน ทฬ-6251 กทม. ของ บ.ทลัมคิว จำกัด จอดเปิดไฟว่างจึงเปิดประตูขึ้นนั่งเบาะหลัง แต่เมื่อขึ้นมานั่งพบสิ่งที่สะดุดสายตา เมื่อรอบพื้นที่จุดเบาะนั่งของโชเฟอร์ถูกขึงไว้ด้วยแผ่นพลาสติกใส ขอบบนยึดด้วยแผ่นเหล็กติดกับเพดานรถ ขอบพลาสติกคลุมยาวไปจนถึงคอนโซลหน้าและพื้นที่เบาะหลังคนขับ เสมือนว่านี่คือพื้นที่ปลอดเชื้อเป็นการระวังไม่ให้สัมผัสใกล้ชิดระหว่างผู้โดยสารและโชเฟอร์

ขณะที่เบาะหน้าข้างคนขับ มีถุงใส่เงินแขวนอยู่ รวมถึงเอกสารแจ้งคิวอาร์โค้ดระบบไอแบงก์กิ้ง ที่ขาดไม่ได้คือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ นอกจากนี้ ยังมีน้ำดื่มสะอาดแจกให้แก่ผู้กระหายน้ำ


นายนครินทร์  จันทรงสินธ์ อายุ 54 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ เล่าว่าหลังมีการแพร่ระบาดโควิด-19 ในฐานะประชาชนและในฐานะโชเฟอร์แท็กซี่ ย่อมมีความกังวลกับความเสี่ยงในการรับเชื้อ หรือแพร่เชื้อ เพราะต้องขับรถและมีผู้โดยสารในห้องคนขับซึ่งเป็นพื้นที่แคบ จึงเกิดไอเดียหาพลาสติกมาคลุมพื้นที่จุดเบาะนั่ง โดยนำไอเดียมาจากห้องปลอดเชื้อในโรงพยาบาล ซึ่งสามารถป้องกันสารคัดหลั่งต่างๆ ที่อาจออกมาในขณะไอ จาม และยังป้องกันการสัมผัสระหว่างกัน ส่วนการจ่ายเงินค่าโดยสารก็จะให้ผู้โดยสารใส่ถุงที่แขวนไว้ และหากใครต้องทอนเงินก็อนุญาตให้หยิบไปได้เอง ส่วนค่าทางด่วนตนจะจ่ายให้ก่อนแล้วคิดรวมราคามิเตอร์ตามจริง 

สำหรับการทำห้องป้องกันเชื้อคนขับ ทำมาตั้งแต่ระบาดระลอกก่อนซึ่งใช้มายาวจนถึงสถานการณ์ล่าสุด นอกจากนี้หากประชาชนที่ต้องการเดินทางออกจากบ้านและอยากนั่งแท็กซี่ที่มีมาตรการแบบจัดเต็มเช่นตน สามารถเรียกใช้บริการได้จากเบอร์โทรศัพท์ซึ่งตนมีบริการลดราคาค่าโดยสารให้ด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง