fbpx

เผยชาวสิงคโปร์ยังคงสวมแมสก์แม้ รบ. ไม่บังคับเป็นวันแรก

สิงคโปร์ 29 มี.ค.-ชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่ยังคงสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะกลางแจ้ง แม้รัฐบาลสิงคโปร์ได้ประกาศยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งในวันนี้เป็นวันแรกแล้วก็ตาม


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เดอะสเตรทส์ไทมส์ของสิงคโปร์ได้ลงพื้นที่สำรวจตามย่านที่พักอาศัยและสวนสาธารณะของสิงคโปร์ในวันนี้ โดยพบว่า ชาวสิงคโปร์ราวร้อยละ 90 ยังคงสวมหน้ากากอนามัย แม้ว่ารัฐบาลสิงคโปร์ได้ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งในวันนี้เป็นวันแรก ชาวสิงคโปร์ที่ยังคงสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งระบุว่า พวกเขาจะยังคงสวมหน้ากากอนามัยต่อไปเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนทั้งต่อตนเองและครอบครัว

อย่างไรก็ดี หนังสือพิมพ์เดอะสเตรทส์ไทมส์ของสิงคโปร์ระบุว่า มีชาวสิงคโปร์ส่วนน้อยที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก เช่น ทางเดินกลางแจ้ง ห้องโถงใต้อาคารแบบเปิดโล่ง และสวนสาธารณะ ชาวสิงคโปร์ที่ไม่สวมหน้ากากในที่ดังกล่าวเผยว่า พวกเขารู้สึกดีใจที่รัฐบาลสิงคโปร์ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้ง และรู้สึกหายใจได้สะดวกมากขึ้น เนื่องจากสิงคโปร์มีสภาพอากาศร้อนชื้น


ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสิงคโปร์ได้ประกาศยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม รวมถึงยกเลิกการใช้มาตรการอื่น ๆ เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์การใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ดี กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ยังคงสนับสนุนให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในที่กลางแจ้งต่อไปเพื่อป้องกันตนเองและผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีผู้คนหนาแน่น ขณะนี้ สิงคโปร์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.07 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,200 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่