fbpx

ผู้ว่าฯ ยโสธร สั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีพระลวนลามสีกา

ยโสธร 12 พ.ค. – กรณีมีหญิงสาวร้อง “หมอปลา” ให้ตรวจสอบถูกหลวงปู่ชื่อดังในวัดแห่งหนึ่งที่ยโสธร ลวนลาม ล่าสุดวันนี้ผู้ว่าฯ ยโสธร ลงนามหนังสือด่วนที่สุด แจ้งสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว


นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าฯ ยโสธร ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด แจ้งไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร (พศจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีเรื่องร้องเรียน กรณีพระภิษุรูปหนึ่ง จำพรรษาอยู่ในวัดป่าสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร โดยอ้างว่าพระภิษุรูปดังกล่าวลวนลามสีกาขณะกราบไหว้ หลังหมอปลาและทีมงานลงพื้นที่บุกวัดหาข้อเท็จจริง เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย จ.ยโสธร จึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากมีหญิงสาวรายหนึ่ง ร้องเรียนต่อ “หมอปลา”ให้ตรวจสอบหลวงปู่ชื่อดังวัดป่าแห่งหนึ่ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร โดยมีคลิปช่วงเกิดเหตุเป็นหลักฐาน ภายในคลิปจะเห็นหลวงปู่พร้อมลูกศิษย์ 3 คนนั่งประกบ เมื่อญาติโยมหญิงเข้ามากราบไหว้จะถูกเรียกเข้าไปใกล้ๆ ก่อนพระชราที่ถูกกล่าวหาจะพยายามลวนลามผู้เสียหาย ทั้งลูบหัว โอบกอด และพยายามดึงเข้าไปหอมแก้ม


และเมื่อวานนี้ “หมอปลา” พร้อม จนท.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร และสื่อมวลชน เข้าตรวจสอบพบว่าหลวงปู่รูปดังกล่าวเป็นพระเกจิชื่อดัง การพูดคุยเป็นไปด้วยความลำบาก เนื่องจากหลวงปู่มีอายุ 98 พรรษา ต้องพูดคุยผ่านพระเลขาฯ ระบุว่า หลวงปู่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ หากทำอะไรไปจะไม่รู้ตัว

ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) แจ้งความคืบหน้าหลังได้รับรายงานจาก ผอ.พศจ.ยโสธร ไม่พบว่าหลวงปู่อยู่ในที่พักสงฆ์แล้ว ทราบจากพระผู้ได้รับมอบหมายให้ดูแลที่พักสงฆ์ว่า หลังจากคณะหมอปลาออกจากที่พักสงฆ์แล้ว คณะลูกศิษย์ได้ประชุมปรึกษากัน และมีมติให้พาหลวงปู่ไปรักษาอาการอาพาธ ซึ่งก็ไม่ทราบว่าไปที่ใด

พระผู้อยู่ดูแลที่พักสงฆ์ได้ถวายรายงานเจ้าคณะอำเภอป่าติ้ว (ธ) ว่าหลวงปู่มีอาการอาพาธ สมองฝ่อ เป็นอัลไซเมอร์มาหลายปีแล้ว ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานประวัติการอาพาธและการรักษาจากแพทย์ประตัวตัวอยู่


ประเด็นการอวดอุตริว่าปัสสาวะ อุจจาระ เป็นพระธาตุนั้น ได้รับการชี้แจงจากพระผู้ดูที่พักสงฆ์ว่าหลวงปู่ไม่เคยพูด มีแต่ลูกศิษย์ลูกหาพูดกัน

ประเด็นการฉันน้ำปัสสาวะของพระรูปหนึ่งโชว์นักข่าวนั้น ผู้ดูแลที่พักสงฆ์ได้ชี้แจงว่าเป็นการแสดงออกให้นักข่าวเห็นว่าท่านเคารพรักและศรัทธาตัวหลวงปู่มาก และยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น