fbpx

บรรยากาศการเดินทางช่วงสงกรานต์

11 เม.ย. – บรรยากาศการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ หน่วยงานต่างๆ เตรียมความพร้อมดูแลประชาชนตลอดเทศกาล โดย จ.นครสวรรค์ บริเวณสามแยกอุทยานสวรรค์ เส้นทางสู่ภาคเหนือ รถเริ่มหนาแน่น


ปากน้ำโพเปิดช่องทางพิเศษรองรับเดินทาง
สภาพการจราจรในตัวเมืองนครสวรรค์ โดยเฉพาะถนนพหลโยธินหมายเลข 1 บริเวณสะพานเดชาติวงศ์ บริเวณสามแยกอุทยานสวรรค์ เส้นทางสู่ภาคเหนือ รถเริ่มหนาแน่นขึ้น ทำให้บางช่วงเวลาติดขัด แต่ไม่ถึงกับหยุดนิ่ง โดยเฉพาะบริเวณแยกเดชาติวงศ์ที่ยังมีปริมาณรถจำนวนมาก ตำรวจจราจรนครสวรรค์ได้เปิดช่องการจราจรพิเศษบริเวณสะพานเดชาติวงศ์อีก 2 ช่องจราจร เพื่ออำนวยความสะดวกให้รถวิ่งได้ลื่นไหลขึ้น ขณะที่ทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-พิษณุโลก มีปริมาณรถค่อนข้างหนาแน่นเช่นกัน เจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกเพื่อเร่งระบายรถ

พร้อมฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนที่จะเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือให้วางแผนการเดินทางให้ดี เนื่องจากช่วง 1-2 วันนี้ จะมีการเดินทางขึ้นเหนือเป็นจำนวนมาก เมื่อถึงแยกเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ เลี้ยวซ้ายใช้ทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ (ทางหลวงหมายเลข 122) ถึงสามแยกหนองตะโก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ เลี้ยวซ้ายไป จ.กำแพงเพชร และเลี้ยวขวาขึ้นสะพานต่างระดับไปยังทางหลวงหมายเลข 117 นครสวรรค์-จ.พิษณุโลก เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด


ส่วนที่ จ.เพชรบูรณ์ แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 บึงสามพัน เปิดศูนย์บริการทั่วไทยป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และร่วมกันปล่อยขบวนรถรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2565 บริเวณหน้าร้านอาหารบ้านไร่คาวบอย ริมทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก หมู่ที่ 9 ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน เพื่อออกไปประจำจุดบริการประชาชนตามจุดต่างๆ ของ จ.เพชรบูรณ์

นายชาญวิทย์ จันทร์ทับ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ที่ 2 บึงสามพัน กล่าวว่า จุดบริการตั้งแต่วันนี้ (11 เม.ย.) ไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย. เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ประสบปัญหาการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นยางรถรั่ว น้ำมันหมด รถสตาร์ทไม่ติด หรือเครื่องยนต์เกิดขัดข้องกะทันหัน รวมถึงเกิดอุบัติเหตุต่างๆ บนท้องถนน เพียง @Line พิมพ์คำว่า DOH1586 เพื่อเพิ่มเพื่อนกับกรมทางหลวง พร้อมแจ้งชื่อ เบอร์โทรศัพท์ ส่งพิกัดมายังจุดบริการของกรมทางหลวง ทางจุดบริการที่ใกล้ที่สุดก็จะส่งหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าไปช่วยเหลือทันที ตลอด 24 ชม.

ทุ่มสุดตัวนายก อบต.หาดงิ้ว โดดน้ำเปิดหาดกลางน้ำน่าน
ที่ จ.อุตรดิตถ์ นายเฉลียว ลาบรรเทา นายก อบต.หาดงิ้ว ตีฆ้องชัยถึง 16 ครั้ง ในการเปิดงาน “สุขสันต์วันสงกรานต์ ชมดอกไม้บาน เกาะหาดทราย กลางแม่น้ำน่าน” ที่เกาะหาดทราย เกาะแห่งเดียวกลางแม่น้ำน่าน ท้ายเขื่อนสิริกิติ์ ใน อ.เมืองอุตรดิตถ์ ที่ช่วงเดือน เม.ย. น้ำลดจะเห็นหาดทรายสวยงาม ถือเป็นการตีฆ้องที่มากที่สุดตั้งแต่มีการจัดทุกงานมา เพื่อต้องการให้เสียงดังกังวานไกล ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว รู้ว่า อบต.หาดงิ้ว เปิดหาดเล่นน้ำแล้ว หรือบ่งบอกว่าแม้นายกจะอายุ 67 ปี ก็ตีฆ้องดังและนาน เหตุเพราะภรรยามาร่วมงานด้วย


ที่ฮือฮาที่สุดขณะที่ผู้ร่วมงานกำลังสนุกสนานกับการแสดง คณะกลองยาวได้ลงจากเวที เดินไปยังริมน้ำน่าน พบว่านายก อบต.หาดงิ้ว เปลี่ยนจากชุดผ้าไทยมาในชุดกางเกงขาสั้น เสื้อยืด ขอย้อนวัย กระโดดลงเล่นน้ำ ตามด้วยผู้นำชุมชน และเด็กๆ ที่มารอเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เพื่อยืนยันว่าหาดแห่งนี้ปลอดภัย สามารถลงเล่นได้

ภายในพื้นที่เกาะกว่า 10 ไร่ ยังเปิดให้ชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ ทั้งดอกทานตะวันและคอสมอส ที่กำลังเริ่มติดดอก ด้วยสภาพอากาศที่เย็น ชุ่มน้ำ ทำให้ดอกไม้ออกดอกทั้งปี กลายเป็นจุดเช็กอินของจังหวัด แล้วยังจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มปลอดแอลกอฮอล์ ของฝาก ของที่ระลึกต่างๆ สร้างงานสร้างรายได้สู่ชุมชน โดยเฉพาะสงกรานต์ปีนี้ ลูกหลานเดินทางกลับบ้านเกิดคึกคักในรอบ 3 ปีที่โควิด-19 ระบาด

ไอเดียเจ๋งใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์แทนรดน้ำผู้ว่าฯ โคราช
ส่วนที่เห็นถือปืนฉีดพ่นน้ำยาแอลกอฮอล์ ยืนเข้าแถวแบบนี้ไม่ใช่จะไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อที่ไหน แต่เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมสุขสันต์วันสงกรานต์ พิธีรดน้ำขอพรในวันปีใหม่ไทย 2565 แต่ปีนี้จัดแบบนิวนอร์มอล ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ผู้ร่วมงานเข้ารดน้ำดำหัวเพื่อขอพรจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ที่มาเป็นประธานเปิดงาน และผู้หลักผู้ใหญ่ของ จ.นครราชสีมา โดยใช้ปืนฉีดพ่นน้ำยาแอลกอฮอล์ที่มือของผู้ว่าฯ แทนการใช้ขันตักน้ำรดที่มือ นอกจากจะเป็นการรักษาวัฒนธรรมอันดีแล้ว ยังเป็นการป้องกันโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท