fbpx

บุกจับร้านอาหารลักลอบจำหน่ายบารากู่

สงขลา 8 ม.ค. – เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ และตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บุกจับร้านอาหารและร้านชา ลักลอบจำหน่ายบารากู่ให้ลูกค้า พบวัยรุ่นทั้งชายและหญิงจำนวนมากใช้บริการ


เวลาประมาณ 23.30 น. คืนวานนี้ (7 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงอำเภอหาดใหญ่ ร่วมกับตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ ตรวจค้นร้านขายอาหารและน้ำชา ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 4 ชั้น แต่จากการสืบสวนและเข้าตรวจค้นพบว่าบริเวณชั้น 3 กั้นเป็นห้อง 4 ห้อง ลักลอบจำหน่ายบารากู่ให้ลูกค้า ขณะเข้าตรวจค้นมีลูกค้ามาใช้บริการเต็มทั้ง 4 ห้อง ห้องละ 4-5 คน แต่ละห้องมีอุปกรณ์สูบบารากู่ห้องละ 1 ชุด

การเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าร้านดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายบารากู่ให้กับลูกค้า จากการสอบถามลูกค้าที่มาใช้บริการบอกว่ารู้จักร้านนี้มาจากเพื่อน ถ้าใครต้องการใช้บริการต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเจ้าของร้านชื่อนายซอลาฮุดดิน พร้อมลูกค้าที่มาใช้บริการอีก 18 คน ทั้งชายและหญิง มาสอบสวนเพิ่มเติมและทำบันทึกการตรวจค้น พร้อมทั้งยึดอุปกรณ์การเสพบารากู่จำนวน 6 ชุด


เบื้องต้นแจ้งข้อหาเจ้าของร้าน 3 ข้อ คือ 1.มีไว้เพื่อขายยาสูบหรือยาเส้นที่มิได้ปิดแสตมป์ยาสูบ ตาม พ.ร.บ.ยาสูบ พ.ศ. 2509 2.ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ตาม พ.ร.บ.ศุลการ พ.ศ. 2560 และ 3.ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ที่ 9/2558 เรื่อง ห้ามขายหรือห้ามให้บริการสินค้า “บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า”

ส่วนลูกค้าที่มาใช้บริการแจ้งข้อหาฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่อง ห้ามการชุมนุมฯ การมั่วสุมฯ ฉบับที่13 ข้อ 2 ห้ามมิให้มีการมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่โรคฯ ณ ที่ใดๆ ทั่วราชอาณาจักร ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ