fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ถนนเลียบคลองชลประทานไม่ต่างจากสนามโมโตครอส

อยุธยา 2 ธ.ค. – ชาวบ้านอำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้องถนนเลียบคลองชลประทานมีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก วอนหน่วยงานที่มีงบประมาณเร่งซ่อมแซม


ชาวบ้านตำบลวังแดง อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พาผู้สื่อข่าวเดินทางไปดูถนนเลียบคลองชลประทานในตำบลวังแดง หมู่ 4 อำเภอท่าเรือ ตำบลอรัญญิก อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสภาพเป็นดินลูกรัง เป็นหลุมเป็นบ่อ ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก โดยเส้นทางนี้ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางวิ่งหลบรถบรรทุกที่วิ่งถนนเส้นใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ฝนตก และในทุกๆ วันจะมีชาวบ้านขี่รถซาเล้งและรถจักรยานยนต์ เพื่อออกจากหมู่บ้านไปยังตลาด และใช้ขนวัสดุทางการเกษตร ซึ่งต้องขับรถอย่างระมัดระวัง เนื่องจากสภาพถนนได้รับความเสียหายอย่างมาก มีระยะทางเกือบ 2 กิโลเมตร

ชาวบ้านเคยร้องผ่านไปยัง อบต.วังแดง และทางอำเภอท่าเรือ ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดหางบประมาณมาซ่อมแซมได้ ล่าสุดได้ร้องผ่านมายังสมาชิกสภาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งคงต้องรอทำเรื่องของบประมาณอีกสักระยะ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านบอกว่าอยากให้หน่วยงานที่มีงบประมาณเร่งซ่อมแซมหรือดูแลชาวบ้านก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางแห่ง กับมีลูกเห็บตกบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง