แปลงโฉมกระบะเป็นร้านตัดผมเดลิเวอรี่

กาฬสินธุ์ 28 ก.ย.- ร้านกลางทุ่งกุ้งสดบ้านตูม ต.บัวบาน จ.กาฬสินธุ์ พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส นอกจากจะเปิดร้านขายกุ้งเเล้ว ยังดัดเเปลงรถกระบะให้เป็นร้านตัดผมเคลื่อนที่ มีทั้งแบบลมโชย และห้องเเอร์ เริ่มต้นราคาที่ 50 บาท 


ผู้ประกอบการร้านตัดผมและจำหน่ายกุ้งก้ามกราม สัตว์เศรษฐกิจอันดับหนึ่งของ จ.กาฬสินธุ์ ในพื้นที่ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด อยู่ในระยะกำลังจะฟื้นตัว พบว่ามีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการตลอดวัน โดยเฉพาะที่ร้านกลางทุ่งกุ้งสด บ้านตูม ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นอกจากนี้ ยังมีอาชีพแปลกใหม่ที่พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ดัดแปลงรถกระบะมินิเป็นร้านตัดผมเดลิเวอรี่ หรือร้านตัดผมเคลื่อนที่ราคาถูก บริการตัดผม ทั้งลมโชย ในห้องแอร์ และพร้อมบริการถึงบ้าน 

สอบถามนางศุภวรรณ พลเยี่ยม อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 122 บ้านตูม หมู่ 19 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่าบรรยากาศการจำหน่ายกุ้งที่ร้านกลางทุ่งกุ้งสดในช่วงนี้ มีลูกค้าทยอยมาซื้อตลอดวัน โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมีลูกค้ามาซื้อปลีกไปประกอบอาหารทานในครัวเรือนคนละ 2-5 กก. ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นยอดขายและเป็นทางเลือกให้ลูกค้า ที่เดินทางมาจากต่างตำบล ต่างอำเภอ ทางร้านยังได้จัดบริการเสริม ทั้งเครื่องดื่มประเภทกาแฟคือ คาเฟ่กลางทุ่ง และที่เสริมเข้ามาใหม่คือบริการตัดผมให้กับลูกค้า ในราคาประหยัดกว่าที่ไปใช้บริหารตัดผมตามร้านทั่วไปถึง 50% ทั้งนี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย และยังเป็นการลดความเสี่ยงได้รับเชื้อโควิด-19 ที่จะเข้าไปตัดตามร้านในเมืองหรือในตัวจังหวัด


นายสิทธิศักดิ์ ชอบพิมาย อายุ 35 ปี หลานชายนางศุภวรรณ กล่าวว่าปกติตนเปิดร้านตัดผมหน้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ลูกค้าหายไปจำนวนมาก รายได้น้อยลง จึงเกิดไอเดียที่จะออกหาตัดผมลูกค้าตามสถานที่ทั่วไป จึงตัดแปลงรถกระบะมินิเป็นห้องตัดผมติดแอร์เคลื่อนที่ หรือเป็นรถบริการตัดผมเดลิเวอรี่บริการถึงบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวก โดยให้บริการตัดผมชาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในราคาประหยัด วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จะมาปักหลักบริการตัดผมที่หน้าร้านกลางทุ่งกุ้งสด เพื่อให้บริการตัดผมแก่ลูกค้าที่มาซื้อกุ้ง โดยคิดอัตรา 2 แบบ เช่น ผู้ใหญ่ตัดข้างนอก ในรูปแบบลมโชยบาร์เบอร์ ราคา 50 บาท แต่ถ้าขึ้นไปตัดบนรถซึ่งเปิดแอร์ ราคา 60 บาท ขณะที่หากไปใช้บริการตัดในร้านราคาทั่วไปอยู่ที่ 120 บาท ทั้งนี้ หากลูกค้าต้องการให้ไปตัดที่บ้านก็ไปบริการที่หน้าบ้านได้ แต่อาจต้องปรับเปลี่ยนราคาตามระยะทางและสถานการณ์ ตนไม่หวังกำไรมาก เพียงแต่อยากให้บริการในราคาประหยัด เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า และแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในช่วงได้รับผลกระทบโควิด-19 สำหรับลูกค้าที่มาจากต่างตำบล ต่างอำเภอ แวะมาซื้อกุ้ง หากไม่เร่งรีบจะใช้บริการตัดผมราคาประหยัดได้วันเสาร์-อาทิตย์.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย