fbpx

อิทธิพล “เตี้ยนหมู่” เขื่อนลำคันฉูน้ำล้นสปิลเวย์ เตือนขนของขึ้นที่สูง

ชัยภูมิ 25 ก.ย.- พายุเตี้ยนหมู่ แผลงฤทธิ์ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ แจ้งเตือนเขื่อนลำคันฉู น้ำล้นสปิลเวย์ ขอประชาชนใต้เขื่อนและเส้นทางน้ำไหลผ่าน ขนข้าวของขึ้นที่สูง

พายุเตี้ยนหมู่ ได้อ่อนกำลังเป็นดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เคลื่อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลทำให้หลายพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิ โดยเฉพาะ อ.บำเหน็จณรงค์ ได้รับผลกระทบหนัก ถนนตัดขาด รถยนต์ผ่านไปมาได้ลำบาก บริเวณบ้านปะโค ทางเข้า อำเภอบำเหน็จณรงค์ และ ถ.สุระนารายณ์ ช่วงบริเวณบ้านกุดตาลาด รถยนต์ขนาดเล็ก ขับผ่านไม่ได้


นายวัชระ บำรุงสงฆ์ นายกเทศมนตรีบำเน็จณรงค์ ระบุขณะนี้สถานการณ์อ่างเก็บน้ำลำคันฉูน้ำล้นสปิลเวย์กว่า 1 เมตร จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่น้ำท่วมถึงทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน ขนข้าวของเคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยงยานพาหนะ ขึ้นที่สูง กรณีมีผู้สูงอายุ ป่วยติดเตียง ให้ไปพักอาศัยอยู่บ้านญาติพี่น้อง และให้ผู้บริหารท้องถิ่นจัดตั้งศูนย์อพยพและโรงครัว เพื่อรองรับประชาชนที่ไม่มีที่อยู่อาศัยไว้ด้วย กรณีน้ำล้นสปริงเวย์ อาจจะเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ รวมทั้งพื้นที่ที่ไม่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมมาก่อน ฉะนั้นให้ประชาชนอยู่ในที่ปลอดภัย พี่น้องที่ออกหาปลา และเด็กที่ลงเล่นน้ำให้เฝ้าระวังเหตุจมน้ำเสียชีวิต

เขื่อนลำคันฉู เขื่อนห้วยทราย ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของ อ.บำเหน็จณรงค์ มีปริมาณน้ำไหลเข้าเขื่อนเพิ่ม เนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง จึงได้เร่งระบายน้ำออกจากเขื่อน ทำให้เส้นทางผ่านไปมาระหว่างอำเภอหลายเส้นทาง ของจังหวัดชัยภูมิ มีปัญหาถนนตัดขาด พื้นที่นาข้าวหลายแห่งมีปัญหาน้ำท่วมจำนวนมาก เทศบาลอำเภอบำเหน็จณรงค์ จึงได้ออกช่วยเหลือชาวบ้าน ดูแลความเดือดร้อน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ