fbpx

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ชัยภูมิ 23 ก.ย.- ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %


จ.ชัยภูมิ ฝนตกหนัก ทำเขื่อนลำปะทาวล้น 

หลังพายุหมุนเขตร้อนที่กำลังพัดเข้าเวียดนาม ทำให้ฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยที่บนเทือกเขาภูแลนคา ส่งผลให้มีมวลน้ำป่าสีแดงขุ่นจำนวนมากไหลลงในตัวเขื่อนลำปะทาวตอนล่างจนล้นสปิลเวย์ สูงกว่า 30 ซม.มวลน้ำไหลเข้าสู่อุทยานแห่งชาติน้ำตกตาดโตนสูง เจ้าหน้าที่ต้องสั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด และน้ำป่าดังกล่าวยังพัดถนนเข้าออกหมู่บ้านห้วยผักแผว ต.ซับสีทองขาด ถูกตัดขาดโลกภายนอก


จ.ชัยนาท เขื่อนเจ้าพระยาน้ำเพิ่มขึ้น

ฝนที่ตกหนักทางภาคเหนือตอนล่าง และพื้นที่จังหวัดชัยนาท ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นต่อเนื่อง สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ออกประกาศ เตือนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำลุ่มเจ้าพระยา เนื่องจากประเมินปริมาณฝนที่ตกสะสมในพื้นที่ตอนบนลุ่มน้ำเจ้าพระยา ในช่วงวันที่ 20-26 กันยายน 2564  จะส่งผลให้มีน้ำหลากจากพื้นที่ตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยา ไหลลงเหนือเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริเวณตำบลบ้านกระทุ่ม ตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา และตำบลท่าดินแดง อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกทั่วไทย 60-80 %


กรมอุตินิยมวิทยา เตือนมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ทั่วประเทศตลอดช่วง วันที่ 24 – 26 กันยายน มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส