เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเพิ่มรวดเดียวครึ่งเมตร

นครพนม 26 ก.ค.-ฝนตกหนัก ส่งผลให้ระดับน้ำริมตลิ่งแม่น้ำโขง ฝั่ง จ.นครพนม เพิ่มขึ้น 51 ซม. ขณะที่ สปป ลาว แจ้งเตือนประชาชนติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด


ริมฝั่งแม่น้ำโขงจังหวัดนครพนม ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลพายุดีเปรสชัน “เจิมปากา” แม้ว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว แต่ยังส่งผลให้ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 รวมทั้งเขื่อนไชยะบุรี สปป ลาว ได้ปล่อยน้ำออก ทำให้ปริมาณน้ำโขงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางการลาวได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยบริเวณริมแม่น้ำโขงเฝ้าระวัง และติดตามสถานการณ์พร้อมทั้งเตรียมการขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันน้ำท่วมฉับพลัน

โดย จังหวัดนครพนม ซึ่งมีตลิ่งริมแม่น้ำโขงสูงอยู่ที่ 13 เมตร ล่าสุดมีระดับน้ำวัดได้ 5.49 เมตร เพิ่มขึ้น 51 ซม. จากวันที่ 24 ก.ค. ผลพวงจากการอิทธิพลของพายุดีเปรสชันเจิมปากา และฝั่งประเทศเพื่อนบ้านปล่อยน้ำออกจากเขื่อนทั้งสองแห่ง ทำให้ปริมาณน้ำขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว โดยเทศบาลเมืองนครพนมสั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบระดับน้ำตลอดเวลา ขณะที่ลำน้ำสาขา เช่น แม่น้ำสงคราม ลำน้ำก่ำ ลำน้ำบัง และลำน้ำอูน ยังสามารถรองรับปริมาณน้ำได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน