เชื่อมาให้โชค! ลูกหมู 2 หัวติดกัน

นครราชสีมา 28 พ.ค.- ฟาร์มหมูแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา คลอดลูกมา 7 ตัว แต่มีอยู่ 1 ตัว มีลักษณะเเปลกประหลาดคือ มี 2 หัว 2 ปาก 2 จมูก 2 ใบหู แต่เเขนขาปกติ เจ้าของหมูเชื่อมาให้โชคลาภ 


นายพัฒน์พงษ์  ศรีศักดิ์นอก อายุ 56 ปี เจ้าของฟาร์มหมู หมู่5 บ้านหญ้าคา ต.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา พาไปดูเรื่องราวสุดแปลก แม่พันธุ์หมูในฟาร์มคลอดลูกออกมา 7 ตัว แต่มีอยู่หนึ่งตัว เพศเมีย มีลักษณะแปลกประหลาดกว่าเพื่อน คือ มี 2 หัว 2 ปาก 2 จมูก 2 ใบหู ขณะที่ขนาดลำตัว แขน ขา ปกติเหมือนลูกหมูทั่วไป 

แต่สภาพร่างกายอ่อนแอ  เนื่องจากแผ่นกะโหลกไม่หุ้มทั้งหมด ทำให้สมองผิดปกติ ไม่ยอมกินนม เอาแต่นอนซม แต่ยังมีลมหายใจอยู่ ยังไม่ตายเดินไม่ได้ แต่ยังดิ้นไปมาได้ ชาวบ้านหลายคนพากันมาดูลูกหมูประหลาด  ไม่เคยพบเคยเห็น และที่สำคัญพากันขอโชคลาภกันตามความเชื่อ นำแป้งมาทาถูกลูบๆ คลำๆ หวังจะได้เลขเด็ดงวดนี้


นายพัฒน์พงษ์ เจ้าของฟาร์มหมูเผยว่า แม่พันธุ์หมูพึ่งคลอดลูกออกมาได้ 2 วัน ลูก 6 ตัวแข็งแรงสมบูรณ์ดี แต่ตัวที่ 7 แปลกประหลาด มี 2 ตัว เชื่อกว่าเกิดมาให้โชคให้ลาภ แต่ในอดีตเมื่อ 20 ปีก่อน ฟาร์มหมูแห่งนี้เคยคลอดลูกหมู 2 หัว 8 ขาและ 4 หู แต่คลอดได้วันเดียวก็ตาย ส่วนลูกหมู 2 ตัวนี้ แม้จะไม่แข็งแรงสมบูรณ์ ก็จะพยายามหาทางรักษาให้รอดชีวิตต่อไป เพราะเชื่อว่านำโชคลาภมาให้กับครอบครัว ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จตลอดไม่มีอะไรติดขัด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง