fbpx

แค้นถูกครอบครัวพี่เขยดูถูก ควงปืนยิงดับคาวงหมูกระทะ

โคราช 19 พ.ย. – หนุ่มสุดแค้น ถือปืน 9 มม. ยิงครอบครัวพี่เขยขณะกำลังนั่งล้อมวงกินหมูกระทะ เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 2 คน ก่อนยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ยอมรับแค้นถูกครอบครัวภรรยาดูถูก อดทนมานาน 2 ปี


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 584/1 หมู่ 7 บ้านไร่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จุดเกิดเหตุอยู่หลังบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายส่งหมูกระทะ แต่ละจุดมีร่องรอยของเลือดเปื้อนเต็มพื้น ส่วนอุปกรณ์กินหมูกระทะกระจายเกลื่อน เพราะขณะเกิดเหตุทุกคนกำลังนั่งล้อมวงกินหมูกระทะกันอยู่ โดยคนเจ็บมีด้วยกัน 4 คน คือ นายดนัย การสมบัติ เจ้าของบ้าน, นางธนาทิพย์ ไทยยิ่งยงค์ ภรรยานายดนัย, นางสาวนภทรัพย์ ไทยยิ่งยงค์ น้องสาวนางธนาทิพย์ และนายทศวรรษ การสมบัติ ลูกชายของนายดนัย กู้ภัยเห็นนายดนัยและลูกชายอาการไม่ค่อยดี ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าลูกชายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายดนัยเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เพื่อนบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงปืนเลยรีบวิ่งมาดู แต่ไม่กล้าเข้าห้าม

ด้านนายสุรพล สุริยันต์ มือยิงที่มีศักดิ์เป็นน้องเขยของนายดนัย เจ้าของบ้าน ไม่ได้หนีไปไหน แต่เดินถือปืนขนาด 9 มม. มามอบตัวกับตำรวจนอกเครื่องแบบที่หน้าบ้าน ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก


เบื้องต้นนายสุรพลให้การว่า ขณะผู้บาดเจ็บทั้งหมดกำลังนั่งกินหมูกระทะกันอยู่ ตัวเองถือปืนที่บรรจุกระสุนมาเต็มแม็กซ์ เดินเข้ามาในบ้าน ก่อนเอาปืนไปจ่อยิงภรรยาของนายดนัย กระสุนถูกที่แขนขวาและต้นขาขวา จากนั้นไปจ่อยิงน้องสาวของภรรยานายดนัย แต่ลูกชายเห็นแม่ถูกยิงจึงลุกขึ้นเดินเข้าหา ทำให้กระสุนลั่นไปถูกหน้าอก 2 นัด ขณะที่นายดนัยก็ลุกขึ้นแย่งปืน ทำให้ถูกยิงที่หน้าอก ยืนยันไม่ได้ตั้งใจยิงทุกคน แต่มีการยื้อแย่งปืน ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น ส่วนสาเหตุมาจากแค้นที่มักพูดถากถาง ดูถูก ทนมานาน 2 ปี วันนี้ทนไม่ไหวแล้ว

ด้านตำรวจบอกว่าพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 2 ปลอก และหัวกระสุนอีก 1 หัว ที่เหลือยังหาไม่เจอ ส่วนผู้ต้องหายืนยันว่าเก็บกดมา 2 ปี ภรรยาก็รู้ดี ตอนเกิดเหตุภรรยาวิ่งเข้ามาห้ามแต่ไม่ทัน ส่วนปืนถูกต้องตามกฎหมาย เป็นชื่อของภรรยา โดยผู้ต้องหาย้ำแล้วย้ำอีกที่ตั้งใจยิงก็แค่นางธนาทิพย์ ซึ่งเป็นภรรยาของนายดนัย เพียงคนเดียว แต่ในเมื่อวงหมูกระทะมีน้องสาวของนางสาวธนาทิพย์อยู่ด้วย ซึ่งคนนี้ก็ปากไม่ดีเหมือนกัน จึงยิงซ้ำไปด้วย ส่วนนายดนัยและลูกชายไม่ได้ตั้งใจยิง และขอใช้สิทธิไม่ยอมไปทำแผนฯ เพราะถือว่ามามอบตัวเอง และจำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด ที่แน่ๆ แม็กซ์ปืนนี้บรรจุกระสุนได้ 14 นัด ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าไม่ได้ตั้งใจยิงทุกคน โดยระบุยังต้องรอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายดนัย และลูกชายของนายดนัย ซึ่งนายสุรพลอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจยิง เสียชีวิตทั้งคู่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด