fbpx

แค้นถูกครอบครัวพี่เขยดูถูก ควงปืนยิงดับคาวงหมูกระทะ

โคราช 19 พ.ย. – หนุ่มสุดแค้น ถือปืน 9 มม. ยิงครอบครัวพี่เขยขณะกำลังนั่งล้อมวงกินหมูกระทะ เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 2 คน ก่อนยืนรอมอบตัวกับตำรวจ ยอมรับแค้นถูกครอบครัวภรรยาดูถูก อดทนมานาน 2 ปี


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 584/1 หมู่ 7 บ้านไร่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จุดเกิดเหตุอยู่หลังบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านขายส่งหมูกระทะ แต่ละจุดมีร่องรอยของเลือดเปื้อนเต็มพื้น ส่วนอุปกรณ์กินหมูกระทะกระจายเกลื่อน เพราะขณะเกิดเหตุทุกคนกำลังนั่งล้อมวงกินหมูกระทะกันอยู่ โดยคนเจ็บมีด้วยกัน 4 คน คือ นายดนัย การสมบัติ เจ้าของบ้าน, นางธนาทิพย์ ไทยยิ่งยงค์ ภรรยานายดนัย, นางสาวนภทรัพย์ ไทยยิ่งยงค์ น้องสาวนางธนาทิพย์ และนายทศวรรษ การสมบัติ ลูกชายของนายดนัย กู้ภัยเห็นนายดนัยและลูกชายอาการไม่ค่อยดี ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าลูกชายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายดนัยเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เหตุการณ์นี้เพื่อนบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงปืนเลยรีบวิ่งมาดู แต่ไม่กล้าเข้าห้าม

ด้านนายสุรพล สุริยันต์ มือยิงที่มีศักดิ์เป็นน้องเขยของนายดนัย เจ้าของบ้าน ไม่ได้หนีไปไหน แต่เดินถือปืนขนาด 9 มม. มามอบตัวกับตำรวจนอกเครื่องแบบที่หน้าบ้าน ตำรวจจึงคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก


เบื้องต้นนายสุรพลให้การว่า ขณะผู้บาดเจ็บทั้งหมดกำลังนั่งกินหมูกระทะกันอยู่ ตัวเองถือปืนที่บรรจุกระสุนมาเต็มแม็กซ์ เดินเข้ามาในบ้าน ก่อนเอาปืนไปจ่อยิงภรรยาของนายดนัย กระสุนถูกที่แขนขวาและต้นขาขวา จากนั้นไปจ่อยิงน้องสาวของภรรยานายดนัย แต่ลูกชายเห็นแม่ถูกยิงจึงลุกขึ้นเดินเข้าหา ทำให้กระสุนลั่นไปถูกหน้าอก 2 นัด ขณะที่นายดนัยก็ลุกขึ้นแย่งปืน ทำให้ถูกยิงที่หน้าอก ยืนยันไม่ได้ตั้งใจยิงทุกคน แต่มีการยื้อแย่งปืน ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น ส่วนสาเหตุมาจากแค้นที่มักพูดถากถาง ดูถูก ทนมานาน 2 ปี วันนี้ทนไม่ไหวแล้ว

ด้านตำรวจบอกว่าพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 2 ปลอก และหัวกระสุนอีก 1 หัว ที่เหลือยังหาไม่เจอ ส่วนผู้ต้องหายืนยันว่าเก็บกดมา 2 ปี ภรรยาก็รู้ดี ตอนเกิดเหตุภรรยาวิ่งเข้ามาห้ามแต่ไม่ทัน ส่วนปืนถูกต้องตามกฎหมาย เป็นชื่อของภรรยา โดยผู้ต้องหาย้ำแล้วย้ำอีกที่ตั้งใจยิงก็แค่นางธนาทิพย์ ซึ่งเป็นภรรยาของนายดนัย เพียงคนเดียว แต่ในเมื่อวงหมูกระทะมีน้องสาวของนางสาวธนาทิพย์อยู่ด้วย ซึ่งคนนี้ก็ปากไม่ดีเหมือนกัน จึงยิงซ้ำไปด้วย ส่วนนายดนัยและลูกชายไม่ได้ตั้งใจยิง และขอใช้สิทธิไม่ยอมไปทำแผนฯ เพราะถือว่ามามอบตัวเอง และจำไม่ได้ว่ายิงไปทั้งหมดกี่นัด ที่แน่ๆ แม็กซ์ปืนนี้บรรจุกระสุนได้ 14 นัด ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าไม่ได้ตั้งใจยิงทุกคน โดยระบุยังต้องรอตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายดนัย และลูกชายของนายดนัย ซึ่งนายสุรพลอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจยิง เสียชีวิตทั้งคู่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ