ญาติสุดเศร้า รับอัฐิสาวไทยเสียชีวิตเชจูแอร์ไถลรันเวย์

รับอัฐิสาวไทย

อุดรธานี 7 ม.ค. – อัฐิสาวไทยที่เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเชจูแอร์ไถลรันเวย์ เดินทางถึงอ้อมกอดพ่อแล้ว สุดเศร้า เตรียมบำเพ็ญกุศล ด้านทูตเกาหลีใต้ร่วมแสดงความเสียใจ


เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) ที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี นายบุญช่วย ดวงมณี อายุ 77 ปี พ่อของ น.ส.จงลักษ์ ผู้เสียชีวิตเหตุเครื่องบินเชจูแอร์ ลื่นไถลรันเวย์ ชนรั้วกั้นของสนามบินมู่อัน ประเทศเกาหลีใต้ เสียชีวิต เดินทางมารอรับอัฐิของลูกสาว ที่สนามบินนานาชาติอุดรธานี โดยมีนายณัฐพงศ์ วงส์คำปั่น รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี, นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม ส.ส.อุดรธานี, ว่าที่ร้อยโทอนุเทพ ศรีดาวเรือง จัดหางาน จ.อุดรธานี และนายวุฒิพงษ์ ใจยศ นายอำเภอหนองวัวซอ เดินทางมารับอัฐิด้วย ขณะเดียวกันยังมี นายปาร์ค ยงมิน เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทยเดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ของสายบินเชจูแอร์ นำกล่องบรรจุอัฐิห่อด้วยผ้าสีเขียว มามอบให้กับนายบุญช่วย ทันทีที่เห็นอัฐิของลูกสาว พ่อมีอาการน้ำตาคลอเบ้า ขณะที่ญาติพากันร้องไห้ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่สายการบินเชจูแอร์ แจ้งกับนายบุญช่วย ว่า ได้แบ่งครึ่งอัฐิ กับสามีชาวเกาหลีใต้ที่จะเดินทางมาทีหลัง และได้มอบเงินช่วยเหลืองานศพจำนวนหนึ่ง ส่วนเรื่องเงินประกันต่างๆ ต้องรอสักระยะ จากนั้นญาติได้นำอัฐิกลับไปยังบ้าน ที่อ.หนองวัวซอ ซึ่งมีพวงหรียดของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีร่วมแสดงความเสียใจของครอบครัว น.ส.จงลักษ์ด้วย


คุณพ่อบุญช่วย เปิดเผยว่า เสียใจที่ลูกสาวเสียชีวิต จะนำอัฐิลูกสาวมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน วันที่ 7-8 ม.ค. วันที่ 9 ม.ค.68 ทำบุญกระดูก และวันศุกร์ที่ 10 ม.ค.68 จะนำอัฐิบรรจุใส่เจดีย์ต่อไป

ด้านเอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า ในนามรัฐบาลเกาหลีขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของคนไทย 2 ท่านในเหตุการณ์ครั้งนี้ และประชาชนชาวเกาหลีใต้ทุกคนก็ขอแสดงความเสียใจ วันนี้เจ้าหน้าที่สายการบินเชจูแอร์ นำอัฐิ น.ส.จงลักษ์ มามอบให้กับญาติ อย่างน้อยก็เป็นการปลอบใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และอยู่ในความโศกเศร้า ทางเกาหลีจะพยายามปรับปรุงเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์โศกเศร้าแบบนี้ขึ้นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน