“ต๊ะ นารากร” ไม่ผ่านคัดเลือกรอบแรก ในกลุ่มอาชีพเดียวกัน

เชียงใหม่ 16 มิ.ย.-เชียงใหม่คึกคัก ผู้สมัคร สว. ที่ผ่านการเลือกระดับอำเภอ ในแต่ละกลุ่มเกือบ 900 คน ทยอยรายงานตัวตั้งแต่เช้า เพื่อเลือก สว. ระดับจังหวัด แต่มีผู้ที่ไม่มารายงานตัวถึง 10 คน โดยผลการเลือกรอบแรก ในกลุ่มอาชีพเดียวกัน “ต๊ะ นารากร” ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ไม่ผ่านการคัดเลือก

บริเวณศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ที่เชียงใหม่ ซึ่งใช้เป็นสถานที่ในการเลือกสว.ระดับจังหวัด ของเชียงใหม่ คึกคักไปด้วยผู้สมัครจากทุกกลุ่มที่ผ่านการคัดเลือกในระดับอำเภอ กว่า8 ร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางมารอ ก่อนเวลารายงานตัว ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าเชียงใหม่มีคนเด่นคนดังในหลายวงการที่ผ่านสู่การเลือก สว. ระดับจังหวัด อย่างนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือก สว. ระดับอำเภอแม่ริม รวมทั้งนางสาวนารากร ติยายน หรือ ต๊ะ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ตัวแทนกลุ่มสื่อมวลชน ที่ผ่านการเลือก สว.จากเขตอำเภอเมือง เชียงใหม่ นอกจากนี้ยังมีนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่อีกหลายคน ซึ่งต่างทักทาย พบปะพูดคุยกันอย่างอารมณ์ดี และต่างก็อวยพรกันให้ผ่านการเลือกสู่การเลือก สว.ระดับประเทศด้วย


สำหรับจังหวัดเชียงใหม่มีสว.ที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 895คน จาก 25 อำเภอ ครบทั้ง 20 กลุ่มอาชีพ โดยพบว่ากลุ่มที่มีผู้สมัครสว.มากที่สุด คือกลุ่มสตรี และกลุ่มอาชีพทำสวนป่าไม้ปศุสัตว์ และประมง มากถึง 68 คนเท่ากัน รองลงมาคือกลุ่มผู้สูงอายุ มี66คน ส่วนกลุ่มอุตสาหกรรมมีน้อยที่สุดเพียง 14 คน โดยจังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัครสว.ครบทั้ง 20 กลุ่ม และกลุ่มที่ 1 กลุ่มบริหารราชการแผ่นดินและความมั่น คงยังคงถูกจับตาเป็นพิเศษ เนื่องจากมีนายสมชาย อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในผู้ที่ผ่านเข้าสู่การคัดเลือก สว.ระดับจังหวัด ในวันนี้

นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการ กกต.เชียงใหม่ ยืนยันว่า วันนี้เตรียมความพร้อมในการเลือก สว. ระดับจังหวัด ทั้งสถานที่ คณะกรรมการและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้งหมด 151 คน เพื่อให้การเลือก สว. ระดับจังหวัดเป็นไปตามขั้นตอน และเชื่อมั่นว่าจะได้ตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ครบทุกกลุ่มอาชีพไปเป็นสว.ตัวจริงในระดับประเทศอย่างแน่นอน


สำหรับการร้องเรียนที่ผ่านมายังไม่พบเรื่องใดที่น่ากังวล บางเรื่องเป็นเพียงการตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการกระทำที่ส่อไปในทางทุจริตเท่านั้น

ขณะเดียวกันก็พบว่ามีผู้สมัคร สว.บางรายได้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจะมีการฮั้วเกิดขึ้น เนื่องจากกลุ่มแอปพลิเคชั่นไลน์ ไม่มีการแนะนำตัวของสมาชิก สว.เกิดขึ้น ทั้งที่เป็นช่องทางในการแนะนำตัวเพื่อให้คนในกลุ่มได้รู้จักกันมากขึ้นก่อนทำการโหวตแต่กลับไม่มี

โดยการลงคะแนนเลือก สว. ในวันนี้ คาดว่าจะใช้เวลาตลอดทั้งวัน ในการเลือกทั้ง 2 รอบ ทั้งรอบแรกเลือกในกลุ่มอาชีพและรอบที่สองเลือกแบบไขว้กลุ่ม เนื่องจากมีผู้สมัครเกือบพันคน คัดเลือกให้เหลือ 40 คน ไปสู่การเลือกสว.ระดับประเทศ ซึ่งน่าจะทราบผลในช่วงเย็นวันนี้


ส่วนผลการเลือกรอบแรก ในกลุ่มอาชีพเดียวกันทั้ง 20 กลุ่ม ออกมาแล้ว ปรากฏว่าคนดังอย่าง นางสาวนรากร ผู้ประกาศชื่อดัง ที่สมัคร สว.ในกลุ่มสื่อสารมวลชน ไม่ผ่านการคัดเลือก ส่วนนายสมชาย ได้ผ่านเข้ารอบตามคาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่