เปิดไทม์ไลน์วงจรปิด คดีแทงนักธุรกิจจีนดับคารีสอร์ตเมืองตรัง

18 พ.ค. – เปิดไทม์ไลน์กล้องวงจรปิด พฤติการณ์และเส้นทางหลบหนีของ 3 ผู้ต้องหาฆ่าโหดนักธุรกิจชาวจีนในรีสอร์ตกลางเมืองตรัง ขณะที่ตำรวจเตรียมนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพภายในวันนี้


คดี 3 ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านักธุรกิจชาวจีนเสียชีวิต ภายในรีสอร์ตกลางเมืองตรัง ตำรวจตามจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้ครบทั้ง 3 คน เป็นหญิง 1 อายุ 17 ปี ชาย 2 คน อายุ 19 และ 22 ปี ขณะหลบหนีไปซ่อนตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.สตูล

เมื่อวานี้ ตำรวจคุมตัว 2 ผู้ต้องหาชายไปหาพยานหลักฐานเพิ่ม โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และถูกนำไปโยนทิ้งลงในลำคลอง อ.ละงู จ.สตูล ก่อนนำมาควบคุมตัวที่ สภ.เมือง จ.ตรัง ขณะที่ผู้ต้องหาหญิง ถูกนำตัวไปฝากขังที่บ้านพักเด็กและเยาวชนตรังแล้ว เตรียมคุมตัวผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุภายในวันนี้


จากการสอบสวนนายณัฐดนัย อายุ 22 ปี อ้างว่าเป็นคนลงมือแทงผู้ตาย โดยไม่มีใครจ้างวาน เนื่องจากเห็นแก่ทรัพย์สินของผู้ตายที่มีเป็นจำนวนมาก จากคำบอกเล่าของหญิงขายบริการ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาอายุ 17 ปี ที่ร่วมหลับนอนกับผู้ตายเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งแรกผู้ตายให้เงิน 12,000 บาท ครั้งที่ 2 ผู้ตายให้เงิน 18,000 บาท แต่ครั้งนี้ไม่ได้เงิน เพราะผู้ตายอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น ผู้ต้องหาชายอายุ 19 ปี ที่เข้ามาหลบอยู่ในห้องน้ำก่อนแล้ว ใช้จังหวะช่วงที่ผู้ตายเดินเข้าห้องน้ำแทงจากด้านหลัง 1 แผล และแทงซ้ำอีกหลายแผล จนเสียชีวิต จึงขโมยเอาทรัพย์สินและรถยนต์เก๋งสีขาวของผู้ตายขับหลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยได้ภาพกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นพฤติการณ์และเส้นทางหลบหนีของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนที่ร่วมกันก่อเหตุฆ่านักธุรกิจชาวจีน โดยคลิปแรกเป็นกล้องวงจรปิดภายในฟรอนท์ของรีสอร์ตที่เกิดเหตุ ในช่วงเวลา 16.06 – 16.07 น. วันที่ 15 พ.ค.66 ผู้ตายขับรถมาจอด และลงมาเช็กอินเปิดห้องพัก

ต่อมาในเวลา 19.32 น. ผู้ตายเดินออกมาจากห้องพักเบอร์ 5 มาที่ฟรอนท์ เพื่อมาซื้อเบียร์และจ่ายเงินให้กับพนักงาน


เวลา 21.17 น. ผู้ต้องหาชายทั้งสองคนเข้ามาเช็กอินเปิดห้องพัก เข้าไปพักที่ห้องเบอร์ 18

เวลา 01.26 น. วงจรปิดเห็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รถสีบรอนซ์ทอง ขับออกมาจอดหน้าฟรอนท์ โดยมีนายณัฐดนัย ลงมาจากรถฝั่งเบาะข้างคนขับ โดยที่นายณัฐดนัยลงมาเคาะหน้าต่าง ขณะพนักงานของรีสอร์ตนอนหลับอยู่ พนักงานจึงเปิดหน้าต่าง นายณัฐดนัยจึงยื่นกุญแจห้องให้พนักงาน แล้วขึ้นรถขับออกไป

เวลา 02.23 น. ปรากกฏภาพคนขับรถของผู้ตายออกไปจากรีสอร์ต ซึ่งภาพวงจรปิดบริเวณสี่แยกสะพานวังยาว (เขตเทศบาลนครตรัง) บันทึกภาพขณะรถของผู้ตายขับนำหน้ารถยนต์กระบะของคนร้ายผ่านไป

กระทั่งเวลา 02.26 น. รถทั้งสองคันได้ขับผ่านสี่แยกต้นสมอ มุ่งหน้าตรงไปบนถนนสายตรัง-ปะเหลียน

เวลา 03.15 น. รถทั้งสองคันแล่นผ่านถนนสายตรัง-สตูล มุ่งหน้าเข้า จ.สตูล

หลังเข้าพื้นที่ จ.สตูล นายเจได้นำรถยนต์กระบะไปจอดฝากไว้กับพ่อ จากนั้นทั้งสามคนหลบหนีโดยใช้รถเก๋งผู้ตายเข้าพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภาพจากโรงแรมแห่งหนึ่งบันทึกภาพผู้ต้องหาทั้งหมดเดินขึ้นลิฟต์เข้าห้องพัก

จากนั้นผู้ต้องหาเปิดดูทรัพย์สินของผู้ตายที่ได้มา และนำบัตรเอทีเอ็มผู้ตายไปตระเวนกดเงิน โดยได้รหัสจากที่เขียนไว้หลังบัตร ปรากฏว่ามีเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีจำนวนมาก จึงสืบหาข่าวว่าผู้ตายเป็นใคร โดยเห็นจากข่าว ทั้งสามคนจึงหนีมาซ่อนตัวใน จ.สตูล และเตรียมหนีไป จ.ชุมพร แต่ถูกตำรวจติดตามจำกุมได้ก่อน

สำหรับคดีนี้ตำรวจชุดสืบสวน ภ.9 พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง และกำลังตำรวจ สว.กก.6 บก.ป. แกะรอยจากพิกัด หรือจีพีเอสมือถือของผู้ตายและของคนร้าย ประกอบไล่กล้องวงจรปิด กระทั่งนำกำลังบุกเข้าจับกุมตัวคนร้ายทั้ง 3 ราย ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน อ.ละงู จ.สตูล และยึดของกลางเป็นอาวุธมีดพกสั้นที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 เล่ม สมุดบัญชีธนาคารผู้ตาย 11 เล่ม บัตรเอทีเอ็ม 5 ใบ บัตรเครดิต 1 ใบ เงินสด 11,700 บาท หนังสือเดินทาง 2 เล่ม กระเป๋าเงิน 1 ใบ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า แอคคอร์ด ของผู้ตาย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

นายกฯ แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากแก้ปัญหาแก๊งคอลฯ-ยาเสพติด

“แพทองธาร” แจงกระทู้สดครั้งแรก รับปากสภาฯ แก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และยาเสพติดให้หมดเร็ววัน พร้อมจัดการผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลัง ขณะที่หลังแจง มีเสียงปรบมือชื่นชม ท่ามกลางเสียงโวยของฝ่ายค้านที่สงสัยทำไม ไม่ตอบกระทู้ฝ่ายค้านบ้าง

ทรงรับผู้บาดเจ็บรถบัสคว่ำ

ในหลวงทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสมรณะ ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับผู้บาดเจ็บจากรถบัสพลิกคว่ำที่ จ.ปราจีนบุรี ไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะที่ญาติต่างเดินทางมาร่วมไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้า

ซักฟอกนายกฯ

ฝ่ายค้านล็อกเป้าซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” คนเดียว

ฝ่ายค้านโฟกัสล็อกเป้า ซักฟอก “นายกฯ แพทองธาร” เพียงคนเดียว ไร้ภาวะผู้นำ ปล่อยให้ “บิดา” ชักใย-จูงใจ มีส่วนช่วยบริหารราชการแผ่นดิน บอกพูดถึง “ทักษิณ” ได้แน่ เบรกดราม่า “ฝ่ายค้าน” ดีล “พรรคร่วมรัฐบาล” แลกข้อมูล ขอรอดูความเข้มข้นเนื้อหาวันอภิปราย แย้มมีหลักฐานคอร์รัปชัน อย่าปรามาส ในอดีตอภิปรายนายกฯ คนเดียว เคยถึงขั้นยุบสภามาแล้ว