ช่วยหนูน้อยวัย 1 ขวบ ติดในรถ

ฉะเชิงเทรา 15 ธ.ค. – ป้าพาหลานวัย 1 ขวบ มานั่งกินไก่ท้ายรถ เห็นแดดส่อง กลัวหลานร้อน จะเลื่อนรถหลบแดด จึงเอื้อมมือไปดึงประตูท้ายรถลงมา แต่ยังปิดไม่สนิท ปรากฏว่าจังหวะที่ลงจากท้ายรถ ประตูดันปิดลงมาสนิท รถล็อกทั้งคัน กุญแจก็เก็บไว้ในรถ ทำให้เปิดไม่ได้ ต้องรีบเรียกกู้ภัยมาช่วย


นี่เป็นภาพนาทีชีวิต หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เร่งกันช่วยพาช่างกุญแจมาเปิดรถฮอนด้า BRV สีบรอนซ์-เงินที่จอดตากแดดดับเครื่องยนต์อยู่ และประตูรถล็อกทุกบาน ภายในรถมีเด็กชายวัย 1 ขวบ นั่งกินไก่อยู่บริเวณท้ายรถ กู้ภัยเกรงว่าหากไม่รีบช่วยเด็กอาจขาดอากาศหายใจ

อย่างไรก็ตาม นับว่าโชคดี เพราะพอช่างทำกุญแจมาช่วยใช้เวลาเพียง 2 นาที ก็สามารถเปิดประตูรถและนำเด็กออกมาได้ปลอดภัย


เจ้าของรถซึ่งเป็นป้าของเด็ก เล่าว่า ช่วงเช้าพาแม่มาหาหมอที่โรงพยาบาลพุทธโสธร โดยมีน้องสาวกับลูกชายวัย 1 ขวบนั่งมาด้วย เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ได้แบ่งหน้าที่กัน โดยน้องสาวพาไปหาหมอ ส่วนตัวเองขับรถหาที่จอด และอยู่ดูแลหลาน หลังจากจอดรถเสร็จ เปิดท้ายรถให้หลานชายนั่งกินไก่ และตัวเองก็มานั่งเล่นด้วย ส่วนกุญแจรถที่เป็นกุญแจรีโมทแบบใหม่ (key less) สำหรับรถที่กดปุ่มสตาร์ท ก็เก็บใส่ไว้ในกระเป๋าถือ แล้วหิ้วมาวางไว้ที่ท้ายรถด้วย

แต่ระหว่างที่นั่งเล่นอยู่ แดดเริ่มส่องเข้ามาในรถ กลัวหลานร้อน จึงดึงฝากระโปรงท้ายลงมา แบบแง้มๆ ไม่ปิดสนิท ก่อนลงจากรถเตรียมไปสตาร์ทเลื่อนรถเดินหน้าให้พ้นแดด ทันใดนั้นฝาท้ายรถได้เลื่อนลงมาปิดสนิท ตัวเองก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะยังไม่ทันหยิบกุญแจที่อยู่ในกระเป๋าออกมาจากรถ ประกอบกับจุดที่กุญแจอยู่ไม่ได้อยู่ในระยะที่สามารถปลดล็อกได้ ทำให้ต้องรีบโทรหากู้ภัยให้มาช่วยพาหลาน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ