fbpx

กู้ภัยช่วยเด็กอายุวัยขวบเศษ ซนกดปุ่มมั่ว ถูกขังติดในรถ

สงขลา 9 มี.ค.- หนูน้อยวัยขวบเศษ ซุกซนเล่นขับรถ เผลอไปกดปุ่มล็อกรถ จนติดอยู่ภายใน ขณะพ่อกับแม่ลงจากรถไปไม่นาน กู้ภัยช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย พ่อ-แม่โล่งอกเตือนอย่าทิ้งเด็กไว้ในรถ


เมื่อเวลา 08.30 น. ของเช้าวันนี้ เกิดเหตุการณ์เด็กติดอยู่ในรถยนต์ จากความชะล่าใจของพ่อแม่ที่คิดว่าลงจากรถแค่แป๊บเดียว รวมทั้งความซุกซนของเด็กไปกดปุ่มในรถเล่น โดยเหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ซึ่งจอดอยู่หน้าบริษัทแห่งหนึ่งริมทางคู่ขนานถนนลพบุรีราเมศวร์ เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตรงข้ามกับตลาดพงษ์เจริญ ทางหน่วยกู้ภัยจึงรีบไปช่วยเหลือ พบรถกระบะจอดติดเครื่องอยู่ และมีเด็กชายอายุ 1 ปี 10 เดือนติดอยู่ภายในรถ โดยเด็กกำลังนั่งเล่นหมุนพวงมาลัยอยู่ฝั่งคนขับไม่ได้มีทีท่าว่าจะตกใจอะไร และที่ปัดน้ำฝนก็ทำงานด้วย ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าจะมาจากความซุกซนของเด็ก ที่ไปกดปุ่มภายในรถเล่นและไปโดนปุ่มล็อกประตู หน่วยกู้ภัยใช้เวลาไม่นาน โดยใช้เหล็กตะขอเกี่ยวปลดล็อกด้วยความชำนาญ จึงเปิดประตูได้ และพบเด็กชายคนนี้อยู่ภายในรถด้วยท่าทางที่ปกติไม่ได้ตกใจกลัว หรือร้องไห้แต่อย่างใด พ่อกับแม่รีบเข้าไปอุ้มออกมาด้วยความเป็นห่วง และโล่งใจ

จากการสอบถามพ่อของเด็กบอกว่า ขับรถมาส่งภรรยาที่ทำงานแถวๆ ที่รถจอด และพากันลงไปทำธุระ ปรากฏว่าน่าจะมาจากความซนของลูกที่ไปกดปุ่มในรถเล่นทั้งปุ่มล็อก และที่ปัดน้ำฝน เพราะปกติจะพาลูกเดินทางมาจากอำเภอรัตภูมิ มาส่งภรรยาทำงานที่อำเภอหาดใหญ่เป็นประจำทุกวัน เพราะเลี้ยงลูกเองและตามประสาเด็กที่ซุกซุกชอบกดปุ่มนู่นนี่ หรือแม้แต่ปุ่มแอร์ก็เคยเปิด-ปิดเล่น จึงฝากเตือนไปยังพ่อแม่ว่าอย่าประมาท อย่าปล่อยเด็กไว้ในรถ เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้ ด้านกู้ภัยเตือนหากให้เด็กอยู่ในรถ ก็ควรลดกระจกลงเล็กน้อยป้องกันเด็กล็อกประตูรถ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

นายกฯ นำคณะไปกำแพงเพชร ติดตามงานนโยบาย

นายกฯ ลงพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ติดตามการดำเนินงานด้านการเกษตร ขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัย การบริหารจัดการน้ำ

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้