มินิบัสเกี่ยวตะขอรถเครนคว่ำ สังเวย 1 ศพ เจ็บนับสิบ

ชลบุรี 1 ธ.ค. – อุบัติเหตุรถมินิบัสเกี่ยวตะขอรถเครน พลิกคว่ำริมถนนสายชลบุรี-บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บนับสิบราย


ตำรวจ สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถโดยสารชนกับรถเครน บนถนนสายชลบุรี-บ้านบึง ฝั่งขาเข้าชลบุรี หมู่ 5 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบมาตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบรถเครนสีเหลือง ทะเบียนชลบุรี อยู่ในซอยปฐมพร ส่วนเหล็กตะขอเกี่ยวของรถเครนเกี่ยวอยู่กับรถโดยสารมินิบัส สีขาว ทะเบียน กทม. สายกรุงเทพฯ-ตราด ตะแคงข้างอยู่ริมถนน

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ชื่อ น.ส.พรรณนิภา อายุ 32 ปี ผู้โดยสาร ทางกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านบึงและกู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วปั๊มหัวใจช่วย แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้โดยสารที่เหลือได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย กู้ภัยปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านบึง


สอบถามนายสมบูรณ์ คนขับรถโดยสาร เล่าว่า รับผู้โดยสารมาจาก กทม. มุ่งหน้าไป จ.ตราด และมีการส่งผู้โดยสารตามจุดต่างๆ จนเหลือประมาณ 10 คน ที่ยังต้องไปส่งอีกหลายจังหวัด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนก็ขับมาตามปกติ จู่ๆ รถเครนออกจากซอย แต่ตัวรถยังไม่พ้นซอย มีแขนของเครนโผล่ออกมาพร้อมลูกตุ้มเหล็กและตะขอเหล็ก ตอนนั้นตนก็ไม่เห็น เพราะอยู่สูงเหนือหลังคารถ พอมาใกล้ถึง ผู้โดยสารที่นั่งข้างตะโกนร้องเสียงดัง ซึ่งเป็นจังหวะที่จะชนแล้ว ตนเบรกไม่ทันแล้ว จึงทำให้ลูกตุ้มและตะขอเหล็กรถเครนกระแทกหลังคารถไปโดนผู้โดยสารหญิง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายธงชัย อายุ 51 ปี คนขับรถเครน เล่าว่า ขณะขับออกมาจากซอย เพื่อออกถนนสายชลบุรี-บ้านบึง มุ่งหน้ากลับบริษัทที่บางแสน แขนเครนได้โผล่ออกไป และมีรถโดยสารมินิบัสขับมาพอดี ทำให้พุ่งเข้าชนจนเครนหมุน และรถโดยสารหลังคาฉีกขาดพลิกคว่ำ

ขณะที่ตำรวจจะขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และสอบสวนคนขับรถทั้ง 2 คัน อย่างละเอียด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว