ภาพถ่ายติดวิญญาณในงานศพ

นครราชสีมา 8 พ.ย. – โซเชียลมีหลากหลายความเห็นหลังมีผู้โพสต์ภาพถ่ายติดวิญญาณของคนที่ตายแล้วในพิธีรดน้ำศพ โดยมีมือปริศนาโผล่ออกมาโอบกอดเอวเด็ก ขณะหลายคนมั่นใจเป็นมือของผู้ตายเพราะมีลักษณะคล้ายกันมาก


ภาพที่ถูกโพสต์ลงในโลกโซเชียลเป็นภาพญาติ ๆ ได้ถ่ายรูปหน้าโลงศพ ของนายนพรัตน์ พัดใหม่ อายุ 41 ปี หรือช่างต้อ ที่เสียชีวิตจากเส้นเลือดสมองแตก และตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดยางน้อย หมู่ 11 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่สังเกตว่าในภาพนี้มีรูปมือปริศนาโผล่ออกมา ลักษณะเป็นมือขนาดใหญ่ สีคล้ำ โอบกอดเอวของเด็กหญิง

เมื่อมาเทียบกับภาพมือของคนตาย ตอนที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล ทุกคนที่เห็นภาพพากันประหลาดใจ และรู้สึกตกใจจนขนลุก มั่นใจว่าเป็นมือของคนตายแน่ ๆ เพราะมีลักษณะคล้ายกันมาก เชื่อกันว่าวิญญาณของผู้ตายชอบยังคงวนเวียน เพราะตอนนี้มีชีวิตอยู่ มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น ชอบหยอกล้อเด็กหญิงคนนี้


นายปานวุฒิ แย้มสำราญ อายุ 19 ปี เจ้าของภาพถ่ายที่ถ่ายติดมือปริศนา เล่าให้ฟังว่า หลังจากรดน้ำศพ และทำพิธีสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพคนที่มาร่วมเคารพศพ พอเปิดดูภาพตอน 4 ทุ่ม สังเกตในภาพมีมือปริศนาโผล่ออกมา รู้สึกตกใจ เมื่อโพสต์ลงในโซเชียล ก็มีการแสดงความคิดเห็นเชื่อว่าเป็นมือของคนตาย มีลักษณะมืออวบ ๆ ดำ ๆ เหมือนมือของผู้ตาย ยืนยันว่าไม่ได้มีการตกแต่งภาพใด ๆ ทั้งสิ้น

ด้านนายทัศนะ ดุนใหม่ ชายในภาพถ่ายที่นั่งด้านหลังของเด็กหญิง เล่าว่าให้น้องชายถ่ายภาพหน้าโลงศพ ก่อนโพสต์ลงโซเชียลตามปกติ กระทั่งมีคนมาบอกว่าให้เปิดรูปดู เมื่อดูชัด ๆ พบว่ามีมือปริศนาโผล่กอดเอวเด็ก รู้สึกตกใจมาก ยืนยันว่าไม่ใช่มือของตนอย่างแน่นอน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.