fbpx

“นิโรธ”คาด ถกร่าง พ.ร.บ.ตำรวจทำ กม.ลูกล่าช้า

รัฐสภา 6 มิ.ย.-“นิโรธ” คาดถก ร่างพ.ร.บ.ตำรวจ มาราธอน 2 สัปดาห์ ทำร่างกฎหมายลูกเลือกตั้งล่าช้า เข้าใจ ส.ว.- พรรคเล็กสงวนคำแปรญัตติ หาร 500


นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมวิปรัฐบาลว่า วันนี้จะมีการประชุมเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่…) พ.ศ…. โดยจะมีการเชิญคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญร่างพ.ร.บ.ตำรวจฯ มาชี้แจ้งให้รัฐบาลทราบ รวมถึงร่างพ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ พ.ศ… หรือ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม ทั้งนี้ ในส่วนการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณา พ.ร.บ.ตำรวจมีผู้แปรญัตติเป็นจำนวนมาก ดังนั้น การพิจารณาในวันที่ 9-10 มิถุนายน อาจไม่แล้วเสร็จ ทั้งนี้ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาได้กำหนดวันเพิ่มเติมอีก 2 วันคือ 16-17 มิถุนายน จากนั้นวันที่ 23-24 มิถุนายน จะเป็นการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งจำนวน 2 ฉบับ ซึ่งส่วนตัวตนไม่ได้รู้สึกกังวลในเรื่องกฎหมายลูกทั้ง 2 ฉบับ เพราะส่วนใหญ่ในที่ประชุมชั้นกมธ.ก็เห็นพ้องต้องกัน เป็นเสียงข้างมากเยอะ แต่อย่างไรก็ตามต้องไปดูในชั้นการประชุมร่วมรัฐสภา เพราะยังไม่ทราบว่า ส.ว.และพรรคเล็กจะมีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปอย่างไร

เมื่อถามว่า กังวลกรณีที่มีส.ว. และส.ส.พรรคเล็กสงวนคำแปรญัตติเรื่องการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อหาร 100 และ 500 หรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ตนไม่รู้สึกกังวล เนื่องจากเป็นเรื่องที่แต่ละท่านต้องต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิและเสรีภาพว่าจะทำอย่างไรจะให้สมดุล เพราะพรรคเล็กอาจเห็นว่าเสียเปรียบจึงต้องต่อสู้ด้วยการแปรญัตติสุดท้ายก็ยังไม่ทราบว่าจะต้องไปถึงศาลรัฐธรรมนูญหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ เศรษฐกิจไทยวิกฤติ

โฆษกรัฐบาล ย้ำอย่าเชื่อเฟคนิวส์ ระบบเศรษฐกิจไทยอยู่ในภาวะวิกฤติ หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล เผยที่ประชุม IMF ทบทวนภาวะเศรษฐกิจของไทยประจำปี 2565 ย้ำเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง