fbpx

ประชุมร่วม ผบ.ทร.ภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก มหาสมุทรอินเดีย

กองทัพเรือ 18 พ.ค.- ผู้บัญชาการทหารเรือ เข้าร่วมประชุม กับผู้บัญชาการทหารเรือในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย


พลเรือโทปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า วันนี้ พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ เข้าร่วมประชุม เตรียมการจัดประชุม ผู้บัญชาการ ในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย (The 6th Multilateral Maritime Virtual Key Leader Engagement – KLE) ผ่านระบบ Microsoft Team ร่วมกับ ผู้บัญชาการทหารเรือมิตรประเทศในภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย จำนวน 17 ประเทศ โดยมี พลเรือเอก Samuel Paparo ผู้บัญชาการกองเรือสหรัฐภาคพื้นแปซิฟิก เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม

สำหรับการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นในหัวข้อ “Maritime Mutual Support in Peacetime” โดยเปิดโอกาสให้ ทร.มิตรประเทศ ร่วมแสดงความคิดเห็นและวิสัยทัศน์ ในการร่วมมือ การสนับสนุน และการช่วยเหลือกันทางทะเลในยามสงบในด้านต่าง ๆ ได้แก่ การช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HADR) การป้องกันภัยพิบัติและอุบัติภัยทางทะเล การรักษาความปลอดภัยในเส้นทางเดินเรือจากภัยคุกคามรูปแบบต่าง ๆ การค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล (SAR) และการรักษากฎหมายทางทะเล ซึ่ง กองทัพเรือ มีความพร้อมที่จะร่วมมือและสนับสนุนประเทศต่าง ๆ ในการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างประเทศ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท