fbpx

นายกฯ ลงพื้นที่ชลบุรี ไร้เงาบ้านคุณปลื้มต้อนรับ

จ.ชลบุรี 9 พ.ค.-นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ชลบุรี เยี่ยมชมการดำเนินงานคูโบต้าฟาร์ม อ้อนประชาชน “ถ้ารักกันขออย่าทิ้งกัน” ขณะ ส.ส.พลังประชารัฐ ต้อนรับเพียบ แต่ไร้เงาตระกูลคุณปลื้ม


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชลบุรี เยี่ยมชมการดำเนินงานของคูโบต้าฟาร์ม ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะส.ส. เจ้าของพื้นที่ให้การต้อนรับร่วมกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาทิ ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง ส.ส.ชลบุรี นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ ส.ส.สระแก้ว นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า กลุ่มบ้านใหญ่ของตระกูลคุณปลื้ม ที่มีนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ไม่ได้มารอต้อนรับด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่มาถึง นายกรัฐมนตรีได้ทักทายกับ ส.ส.และกลุ่มอาสาสมัครแรงงาน และเครือข่ายด้านแรงงานจังหวัดชลบุรี ที่สวมใส่เสื้อสีเหลือง พร้อมชูป้ายข้อความ ยินดีต้อนรับ และตะโกนว่า “ลุงตู่สู้ๆ” ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวตอบว่า “สู้อยู่แล้ว ถ้าไม่สู้คงไม่มาถึงขนาดนี้ ถ้ารักกัน อย่าทิ้งกันนะ และขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพระมัดระวังเรื่องโควิด-19 ด้วย” จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้ถ่ายภาพหมู่กับเจ้าหน้าที่ ส.ส.และประชาชน ที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับ ส.ส ว่า ขอให้ทำเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง ขอให้ช่วยกัน ไม่อย่างนั้นจะไปไม่ได้ อย่ามองการเมือง ขอให้มองประเทศ ยึดชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และขอให้ทำงานสำเร็จทุกคน เพราะตนเองและรัฐมนตรีอยู่อีกไม่กี่ปี ก่อนจะทักทายกับกลุ่ม ส.จ.ชลบุรี ว่า ชลบุรีมีศักยภาพ


จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เข้าร่วมประชุมแนวทางการพัฒนาการเกษตรของไทยไปสู่การเกษตรแบบ Smart Farming พร้อมกล่าวมอบนโยบายการขับเคลื่อนนวัตกรรมและเทคโนโลยีการเกษตร การยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรและภาคเกษตรกรรม ภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ก่อนที่จะตรวจเยี่ยมคูโบต้าฟาร์ม 3 โซนหลัก ได้แก่ 1.โซนเกษตรแม่นยำข้าวและพืชหลังนา 2.โซนเกษตรทฤษฎีใหม่ และโคก หนอง นา โมเดล และ 3.โซนเกษตรสมัยใหม่พืชไร่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน