fbpx

“ชลน่าน” ขอเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ทะลุ 253 ที่นั่ง

พรรคเพื่อไทย 24 เม.ย.-“ชลน่าน” ขอโอกาสเลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ทะลุ 253 ที่นั่ง เพื่อขจัด 6 หลุมดำ ดับฝันร้ายประเทศ

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวในการแสดงวิสัยทัศน์ว่า ความล้มเหลวของประเทศเกิดจากคนเพียงกลุ่มเดียวที่ต้องการรักษาอำนาจ และประชาชนคนไทยกลายเป็นเหยื่อของการแสดงหาอำนาจ และหัวใจหลักของการตรึงอำนาจคือ รัฐธรรมนูญ ที่ยึดไว้กับรัฐราชการ ผูกขาดไว้กับพวกพ้องของตนเอง ที่สำคัญรัฐธรรมนูญฉบับนี้ วางกลไกให้ประชาชนต้องอยู่กันรัฐบาลที่ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถ ไม่สร้างอนาคตให้กับประชาชน ประชาชนจะต้องตกอยู่แบบนี้อีกนาน ถ้าไม่มีการแก้ไข ซึ่งตลอด 8 ปีที่ผ่านมาที่อยู่กับคณะรัฐประหารชุดนี้ ชุดที่เอือมระอามากที่สุด จะต้องเจอกับ 1.วิกฤติเศรษฐกิจที่หนักหนาที่สุด 2.วิกฤติสาธารณสุขครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศ รับมือกับโรคระบาดผิดพลาด 3.วิกฤติผู้นำที่ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมโลก 4.วิกฤติทางการเมือง ทำให้ประชาธิปไตยเสื่อมโทรม มีรัฐธรรมนูญที่แย่ที่สุด ทำลายระบบรัฐสภา ซื้อขายตัว ส.ส. ซื้อเสียงด้วยการแจกกล้วย จนเกิดการประนามหยามเหยียดว่า “รัฐสภากล้วยๆ” 5.วิกฤติหนี้ที่ใหญ่ที่สุด เกิดหนี้สาธารณะสูงที่สุด 6.การทุจริตคอร์รัปชั่น บ้านนี้เมืองนี้เต็มไปด้วยการแสวงหาผลประโยชน์ให้กับพวกพ้องของตนเอง ทั้งหมดนี้คือ หลุมดำ ที่คนไทยต้องเผชิญและพบเจอ อยู่กับสิ่งเหล่านี้มาทรมานอย่างน้อย 8 ปี ภายใต้การบริหารของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้น การจะออกจากวิกฤตนี้ได้มีทางเดียวคือ เอา พล.อ.ประยุทธ์ ออกไป และเพื่อไทยต้องกลับมาเพราะเชื่อเหลือเกินว่า พรรคเพื่อไทยเป็นทางออกเดียวที่จะทำให้ประเทศหลุดพ้นจากหลุมดำ มีวิธีเดียวคือการแสดงพลังของทุกคน และตอนนี้พรรคเพื่อไทยพร้อมแล้วที่จะมารับช่วงต่อช่วยประเทศที่กำลังมืดมน เพื่อขจัดฝันร้ายให้กับพี่น้องประชาชน


“มีกลไกที่บิดเบี้ยวใช้ ส.ว. 250 คนเลือกนายกฯ ซึ่งไม่เคยมีในประวัติศาสตร์ชาติไทย ไม่มีหลักการนี้ในประชาธิปไตยแบบสากล เราชนะก็เหมือนแพ้ เพื่อไทยชนะแต่ไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้ บทเรียนครั้งที่ผ่านมาสอนให้เรารู้ว่า การเลือกพรรคเพื่อไทยให้ชนะเพียงอย่างเดียวมันไม่พอ การเลือกตั้งครั้งต่อไป ต้องไม่แค่ชนะ ต้องชนะให้ขาด ต้องร่วมมือกันเลือกพรรคเพื่อไทยพรรคเดียว เลือกเพื่อไทยอย่างแลนด์สไลด์อย่างถล่มทลายให้มีเก้าอี้ ส.ส.ในสภาอย่างน้อย 250 ที่นั่งขึ้นไป ถ้าจะให้ดีคือ 253 เผื่อเป็นประธาน รองประธานอีก 3 ที่นั่ง และเราจะมีเสียงอยู่ในสภาอย่างมั่นคง ไม่มีใครกล้ามานับองค์ประชุมเรา และสามารถที่จะสนับสนุนการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลของเราได้ ที่สำคัญ มันจะเป็นหลักประกันว่า ส.ว.250 คนจะเกิดความละอาย ไม่ใช้สิทธิ์ของตัวเองไปเลือกนายกรัฐมนตรีที่มีพรรคการเมืองเสียงข้างน้อยสนับสนุน และมันจะเป็นสัญญาณบอกว่า เราจะมีรัฐบาลเสียงข้างมากในการบริหารประเทศชาติบ้านเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ เราไม่ได้เกิดมาเป็นฝ่ายค้าน เราเกิดมาเพื่อเป็นรัฐบาล เราเกิดมาเพื่อเป็นเครื่องมือของพี่น้องประชาชน เพื่อให้ชีวิตประชาชนดีขึ้น ครั้งหน้า ผลในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย สมาชิกพรรคเพื่อไทย สมาชิกครอบครัวเพื่อไทย ขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทยได้แสดงศักยภาพอีกครั้ง เลือกเพื่อไทยให้ชนะทุกสิ่งทุกอย่าง โดยเฉพาะกลไกที่บิดเบี้ยว เลือกเพื่อไทยเพื่อร่วมสร้างประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ เลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์แบบถล่มทลาย เพื่อคนไทยทุกคน” นพ.ชลน่าน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน