fbpx

ขอความเป็นธรรมให้ ส.ส.รัฐบาล


รัฐสภา 24 พ.ย.- “ไพบูลย์” ขอความเป็นธรรมให้ ส.ส.รัฐบาล ชี้ ฝ่ายค้านไม่ทำหน้าที่ ยกประมวลจริยธรรม ส.ส.ต้องทำหน้าที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความวุ่นวายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเช้าที่ผ่านมา ว่า เป็นความตั้งใจของฝ่ายค้านที่ต้องการให้นับองค์ประชุมแบบขานรายชื่อ และมีฝ่ายค้านอ้างว่ามีการเสียบบัตรแทนกัน ซึ่งไม่สบายใจ เพราะ ส.ส. มีประมวลจริยธรรม ข้อ 14 ที่ระบุชัดว่าสมาชิกต้องอุทิศเวลาให้กับการประชุม ต้องคำนึงถึงการตรงต่อเวลา ไม่ขาดประชุมโดยไม่จำเป็น เว้นแต่กรณีเจ็บป่วยหรือมีเหตุสุดวิสัย และการที่ฝ่ายค้านขอนับองค์ประชุม แต่ไม่ออกเสียง ไม่แสดงตน เพื่อป่วน ส.ส. ฝั่งรัฐบาล ถือเป็นการไม่ปฏิบัติหน้าที่ เพราะอยู่ในสภาฯต้องทำหน้าที่


นายไพบูลย์ กล่าวว่า ถ้าฝ่ายค้านจะใช้วิธีนับองค์ประชุมต้องตระหนักด้วยว่า เมื่อนับองค์จริง ส.ส. รัฐบาลแสดงตน 263 คน ส่วนฝ่ายค้านมีคนเดียว จึงอยากให้ประชาชนทราบว่า ส.ส.ทุกคนมีหน้าที่ต้องมาประชุม ไม่เว้นแม้แต่ฝ่ายค้าน และขอให้ติดตามการมาประชุมของฝ่ายค้าน แต่ทั้งนี้จะไม่ดำเนินการใดๆ กับ ส.ส.ฝ่ายค้าน เพียงแต่ไม่ต้องการให้นับองค์ประชุมในลักษณะนี้ เพราะไม่สง่างาม น่าเกลียดที่อยู่ในห้องประชุมแล้วไม่แสดงตน ฝ่ายค้านบางคนไม่อยู่ จึงอยากขอความเป็นธรรมให้รัฐบาลด้วยนายไพบูลย์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เน้นย้ำให้ ส.ส.ของพรรคมาร่วมเป็นองค์ประชุมให้ครบ ซึ่งรัฐบาลก็ต้องมีหน้าที่รักษาองค์ประชุม แต่ฝ่ายค้านไม่ควรพูดในลักษณะที่โยนเป็นหน้าที่ของ ส.ส.รัฐบาลฝ่ายเดียว เพราะไม่เป็นธรรม และไม่ชอบด้วยข้อกฎหมายประมวลจริยธรรมและหน้าที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้