fbpx

นายกฯ มีความสุข หลังลงพื้นที่ ครม.สัญจร

กระบี่ 16 พ.ย.- นายกฯ เผยมีความสุข หลังลงพื้นที่ประชุม ครม.สัญจร จ.กระบี่ เห็นบรรยากาศบ้านเมืองดีขึ้น เตรียมเดินสายจังหวัดอื่นต่อ พร้อมรับฟังทุกความต้องการของประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) สัญจรที่ จ.กระบี่ ว่า รู้สึกมีความสุข โดยเฉพาะได้เห็นบ้านเมืองมีความเคลื่อนไหว ร้านค้าสามารถเปิดกิจการ คนไปมาหาสู่กันได้ โดยการสวมหน้ากาก ฉีดวัคซีน ซึ่งทำให้นายกรัฐมนตรีรู้สึกมีความสุข และถือเป็นโอกาสได้มาเที่ยวชายทะเลอีกครั้ง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้มาเที่ยว ครั้งนี้จึงถือว่าได้มาเดินริมชายหาด

ส่วนที่โซเชียลมีเดียชื่นชม หลังจากนายกฯ ปรับลุคให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น สวมเสื้อพื้นเมืองในการเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร จะใช้เป็นแนวทางในครั้งต่อๆ ไปด้วยหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ขึ้นอยู่กับว่าตนมีอะไรที่เครียดหรือกังวลในช่วงนั้นหรือไม่ เพราะตนก็อยากผ่อนคลาย ปกติก็เป็นคนที่อารมณ์ดี เบิกบาน ใจเย็น อาจร้อนเป็นบางระยะ


นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า จะพยายามจัดการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรเป็นระยะ แต่ช่วงที่ผ่านมาติดสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งหากไม่มีสถานการณ์เกิดขึ้น ก็จะจัดตามเวลาที่เหมาะสมและหมุนเวียนไปทุกภาค และจะลงพื้นที่ไปเยี่ยมเยือนบางจังหวัดด้วย ซึ่งตนยินดีที่จะไปรับฟังความคิดเห็น ความต้องการของประชาชน ซึ่งแต่ละอย่างต้องมีการจัดทำรายงานโครงการและการจัดเตรียมงบประมาณ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาก็มีข้อเสนอผ่านมายังผู้ว่าราชการจังหวัด ตนได้สั่งการไปว่า หากจะมีการนำเสนอก็ต้องมีการจัดทำแผนงานเสนอรัฐบาลให้ทราบล่วงหน้า เพราะบางครั้งอาจมีโครงการเร่งด่วนนอกงบประมาณ รัฐบาลจะได้พิจารณาใช้แหล่งเงินที่อื่น

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า วันนี้เรามาทำสิ่งดีๆ ที่ จ.กระบี่ และขอเชิญชวนคนไทยทุกคนที่ยังไม่มีโอกาสมาที่ จ.กระบี่ และกลุ่มจังหวัดอันดามัน ให้มาสัมผัส เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย บรรยากาศเป็นมิตรไมตรี และช่วยกันดูแลธรรมชาติให้คงอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ