fbpx

ก้าวไกลสั่งกัก 7 ส.ส.เสี่ยงสูง

รัฐสภา 13 ก.ค. – “ณัฐชา” ควักเงินจ่ายค่าตรวจโควิด-19 ให้ ส.ส.-จนท.สภาฯ-ก้าวไกล สั่งกัก 7 ส.ส.กลุ่มเสี่ยงสูง


นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล ที่ติดเชื้อโควิด-19 ประสานพร้อมออกค่าใช้จ่ายให้สถานพยาบาลเอกชน ให้เข้ามาตรวจ Antigen Test ทราบผลตรวจภายใน 10 นาที ให้กับ ส.ส. และสมาชิกพรรคก้าวไกล รวมถึงข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรรมาธิการฯ ที่มาใกล้ชิด รวมประมาณ 20 คน ที่บริเวณหน้ารัฐสภา วันนี้ (13 ก.ค.) เพื่อคัดกรองเบื้องต้น เพื่อความปลอดภัยต่อสังคม และแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจ Antigen Test แล้วพบเชื้อ จะต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจรูปแบบ RT PCR อีกครั้ง เพราะการตรวจรูปแบบดังกล่าวมีความแม่นยำ 98%

ขณะที่นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เข้ารับการตรวจรูปแบบ RT PCR โดยออกค่าใช้จ่ายเอง 2,500 บาท ซึ่งจะทราบผลตรวจภายใน 48 ชั่วโมง ส่วน ส.ส.ของพรรคคนอื่นๆ ได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 แล้ว ซึ่งทั้งหมดมีผลเป็นลบ และจะมีการตรวจอีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อความมั่นใจ โดยกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของพรรคทั้ง 7 คน จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ส่วนผู้ที่ไม่มีประวัติสัมผัสหรือใกล้ชิดนายณัฐชา จะยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น