fbpx

เสรีพิศุทธ์ ติง สิระ ไม่ใช่หน้าที่

รัฐสภา 11 มิ.ย.- เสรีพิศุทธ์  จวก สิระ พาผู้ต้องหามาแถลงข่าวเพราะไม่มีความรู้  ชี้ไม่ใช่หน้าที่ของ กมธ.กฎหมาย ได้เป็นประธาน กมธ.กฎหมายฯ ต่างตอบแทน


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  เตมียาเวส  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย  ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร    กล่าวถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ การกฎหมาย  การยุติธรรม  และสิทธิมนุษยชน   พานายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตน้องชมพู่มาแถลงข่าวที่รัฐสภา  ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของ กมธ.กฎหมายฯ  นายสิระไม่รู้จักหน้าที่ของตนเอง เพราะหน้าที่ของ กมธ.กฎหมายฯมีหน้าที่ศึกษาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับนโยบายด้านกฎหมาย ไม่ใช่มาเน้นเรื่องของการปฏิบัติ   ซึ่งการร้องเรียนว่าใครปฏิบัติหน้าที่มิชอบเป็นเรื่องของกรรมาธิการ ป.ป.ช.  ไม่ใช่หน้าที่ของนายสิระ แต่กลับไม่รู้เรื่อง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์   กล่าวว่า นายสิระเป็นประธานกรรมาธิการการกฎหมายฯ แล้วนำผู้ต้องหามาแถลงที่รัฐสภา จนถูก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีตำหนินั้น  ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ ว่าแล้วใครเป็นคนตั้ง  เพราะพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.ประยุทธ์ ต่างตอบแทนนายสิระให้เป็นประธานกรรมาธิการการกฎหมายฯ  เพราะตอนที่ตนเคยสอบพล.อ.ประยุทธ์  เรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ  ช่วงหนึ่งมีการให้กรรมาธิการเดิมลาออกไป  จากนั้นส่งนายสิระ  น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ  และนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐมาป่วนตนทุกวัน  เพราะหวังจะปลดตนออกจากตำแหน่งประธานกรรมาธิการปราบโกง   ตอนนี้แต่ละคนก็ถูกดำเนินคดีไปแล้วหลายคดี “พล.อ.ประยุทธ์ไม่รับผิดชอบตัวเอง   เมื่อคุณตั้งเขามาแล้ว  คุณไปด่าเขาทำไม และไม่ใช่แค่นั้น   พล.อ.ประยุทธ์ ยังตั้งคนค้ายาเสพติด   เคยติดคุกอยู่ต่างประเทศ มาเป็นรัฐมนตรีอีก   ผลมาจากตัว พล.อ.ประยุทธ์ทั้งนั้น   อย่าไปโทษคนอื่นเลย   ไปด่านายสิระ เท่ากับด่าตัวเอง   พล.อ.ประยุทธ์ ไม่รู้เหรอว่านายสิระก็เคยถูกจำคุกมาก่อน   ซึ่งการที่นายสิระทำแบบนี้ ไม่รู้กฎหมายหรือไม่รู้หน้าที่   เมื่อมีการยื่นเรื่องมาแล้วต้องรู้ว่าเมื่อตัวเองไม่ได้มีหน้าที่ตรวจสอบ  และควรส่งเรื่องให้กับกรรมาธิการที่ที่เกี่ยวข้องต่อไป ไม่ใช่มารับเรื่องแล้วลงมาแถลงข่าว  เพราะชอบเป็นข่าว  แล้วตอนนี้ก็มีปัญหากับหลายคน  จนถูกเขาฟ้องทั่วไปหมด” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน