fbpx

ไม่กล้าแหกมติพรรคอีก

พปชร. 8 มิ.ย.-ส.ส.ดาวฤกษ์ ตบเท้าเข้าประชุมพรรคพลังประชารัฐนัดแรก หลังพ้นโทษเผยเข็ดแล้วไม่กล้าแหกมติพรรคอีก ขณะที่พรรคกำชับเตรียมพร้อม ถก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) วันนี้ (8มิ.ย.)มีนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐและนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค พปชร. ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม

โดยนายไพบูลย์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรจะเรียกนัดประชุมวิป 3 ฝ่าย เพื่อหารือถึงการเตรียมความพร้อมในการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 ที่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้เข้าชื่อกันเสนอญัตติ ครั้งนี้คาดว่าจะสามารถและชุมได้ในวันที่ 22-23 มิ.ย.นี้


นอกจากนี้ที่ประชุมพรรคพปชร.ได้กำชับให้ส.ส.เตรียมความพร้อมในการประชุมพิจารณาพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 500,000 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเป็นที่สังเกตว่า ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ที่โดนแบน เนื่องจากมีมติงดออกเสียงให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ซึ่งสวนกับมติพรรค ได้พ้นกำหนดโทษแล้วเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมาหลังจากถูกห้ามเข้าร่วมกิจกรรมพรรคเป็นเวลา 3 เดือน โดยมีส.ส.เข้าร่วมประชุมพรรคเป็นครั้งแรก อาทิ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา นายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. ได้เข้าร่วมประชุมพรรคด้วย

น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ กล่าวว่าดีใจที่พ้นโทษ และกลับเข้ามาประชุมพรรค ยืนยันไม่กล้าลงมติสวนมติพรรคอีกแล้ว เพราะรู้ว่าอะไรควร หรือไม่ควร ในฐานะส.ส.สมัยแรกก็ต้องขอโทษพรรคด้วย   นอกจากนี้ยังมีส.ส.คนล่าสุดของพรรค คือ นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.คนล่าสุดที่มาแทน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ   ที่ลาออกไป ก็ได้เข้าร่วมประชุมพรรคครั้งแรกเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป