fbpx

ยังไม่ถกขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ทำเนียบ 1 มิ.ย.-“วิษณุ” ระบุ ครม. ไม่มีพิจารณาขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำ ส่ง พ.ร.ก.กู้เงิน5 แสนล้านให้สภาฯแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้(1มิ.ย.) ไม่มีวาระพิจารณาการขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวตามที่มีรายงานข่าว ซึ่งการจะนำเข้าพิจารณาจะต้องเป็นวาระหลักไม่ใช่วาระจร พร้อมระบุว่าส่วนตนเองยังไม่ทราบถึงผลสรุปของคณะกรรมการที่เคยตั้งขึ้นมาก่อนหน้านี้ รวมถึงไม่ทราบทางออกในการแก้ปัญหาครั้งนี้ โดยเจ้าของเรื่องจะรู้ในเรื่องนี้


ส่วนการพิจารณาพระราชกำหนดกู้เงิน 5 แสนล้านบาทนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้ส่งเรื่องไปยังสภาผู้แทนราษฎรแล้ว อยู่ที่สภาฯจะบรรจุวาระในการพิจารณาเมื่อใด

นายวิษณุ ยังกล่าวถึง ข้อเรียกร้องขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการจัดซื้อวัคซีนเอง ว่า เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยได้ชี้แจงชัดเจนไปแล้ว โดยจะต้องนำเข้าสู่ที่ประชุม ศบค.ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน