fbpx

ยังไม่ถกขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ทำเนียบ 1 มิ.ย.-“วิษณุ” ระบุ ครม. ไม่มีพิจารณาขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำ ส่ง พ.ร.ก.กู้เงิน5 แสนล้านให้สภาฯแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้(1มิ.ย.) ไม่มีวาระพิจารณาการขยายสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวตามที่มีรายงานข่าว ซึ่งการจะนำเข้าพิจารณาจะต้องเป็นวาระหลักไม่ใช่วาระจร พร้อมระบุว่าส่วนตนเองยังไม่ทราบถึงผลสรุปของคณะกรรมการที่เคยตั้งขึ้นมาก่อนหน้านี้ รวมถึงไม่ทราบทางออกในการแก้ปัญหาครั้งนี้ โดยเจ้าของเรื่องจะรู้ในเรื่องนี้


ส่วนการพิจารณาพระราชกำหนดกู้เงิน 5 แสนล้านบาทนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ขณะนี้ส่งเรื่องไปยังสภาผู้แทนราษฎรแล้ว อยู่ที่สภาฯจะบรรจุวาระในการพิจารณาเมื่อใด

นายวิษณุ ยังกล่าวถึง ข้อเรียกร้องขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในการจัดซื้อวัคซีนเอง ว่า เรื่องนี้กระทรวงมหาดไทยได้ชี้แจงชัดเจนไปแล้ว โดยจะต้องนำเข้าสู่ที่ประชุม ศบค.ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว