fbpx

ร้องปธ.สภาสอบจริยธรรมส.ส.ก้าวไกล

รัฐสภา 22 มี.ค.-ศปปส.ร้อง “ชวน” สอบริยธรรมส.ส.ก้าวไกล หลังชูป้ายเรียกร้องปล่อยตัวผู้ต้องหาม.112 กลางห้องประชุมร่วมรัฐสภา


ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน(ศปปส.) ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบจรรยาบรรณความเหมาะสมและทัศนคติของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เนื่องจากระหว่างการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม มีส.ส.พรรคก้าวไกลนำรูป 11 ผู้ต้องหามาตรา 112 ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ พร้อมป้ายที่มีข้อความว่า “ปล่อยเพื่อนเรา” มาชูพร้อมเรียกร้องให้ปล่อยผู้ต้องหาทั้งหมด ทางกลุ่มจึงเห็นพฤติกรรมของส.ส.พรรคก้าวไกลเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นผู้แทนของประชาชน ที่ต้องดำรงรักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และแสดงให้เห็นว่าส.ส.กลุ่มดังกล่าวอาจอยู่เบื้องหลังหรือเป็นผู้ยุยงปลุกปั่นให้นักศึกษากลุ่มออกมาเคลื่อนไหวและกระทำความผิด

ตัวแทนศปปส. ระบุว่า ที่ผ่านมาทางกลุ่มและกลุ่มอื่น ๆ เคยมายื่นต่อประธานสภาฯให้ตรวจสอบพฤติกรรมของส.ส.เหล่านี้ ตั้งแต่เรื่องที่ไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มที่เคลื่อนไหว จาบจ้วงสถาบันมาแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าว่าสภาจะดำเนินการอย่างไรกับ ส.ส.กลุ่มนี้ วันนี้จึงขอมายื่นเรื่องดังกล่าวและขอทวงถามเรื่องที่เคยยื่นไปแล้วด้วย


นายสมบรูณ์ กล่าวว่า การตรวจสอบจริยธรรมของส.ส.เป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการจริยธรรม หากประชาชนมีข้อสงสัยสามารถยื่นคำร้องมาให้ประธานสภานำเรื่องตรวจสอบได้ ซึ่งจะนำเรื่องดังกล่าวเรียนประธานสภาผู้แทนราษฎร และจะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง