ทภ.2 ตั้งกก.สอบยิงร้อยตรีในค่ายนครพนม

กองทัพภาคที่ 2 11 ก.พ.-กองทัพภาค 2 สั่งตั้งกรรมการสอบเหตุยิงนายทหารยศร้อยตรีในค่ายพระยอดเมืองขวาง นครพนม พร้อมดูแลสิทธิกำลังพล พร้อมใฝห้ความร่วมมือตร.หาข้อเท็จจริง


ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงกรณีเหตุยิงกัน ภายในค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ ต.กุรุคุ อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม วานนี้(10 ก.พ.) ว่า ผู้เสียชีวิตคือร.ต.รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ รองผู้บังคับหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 210 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด ลำคอ 2 นัด และถูกนำตัวรักษาที่โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง ก่อนส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

กองทัพภาคที่ 2 รู้สึกเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้นและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เบื้องต้นหน่วยต้นสังกัดได้ประสานและอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ขณะนี้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น ขณะเดียวกันกองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริง และกำหนดมาตรการช่วยเหลือ


ทั้งนี้ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และสั่งการให้ช่วยเหลือดูแลสภาพจิตใจญาติของผู้เสียชีวิต การจัดเตรียมพิธีศพและการดูแลด้านสิทธิกำลังพลตามระเบียบของทางราชการ พร้อมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือทางคดี ทั้งนี้ หากผู้ใดทราบเบาะแสแจ้งได้ที่ร.ต.ท.วัตรสัณห์ เนตรหา รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครพนม (ร้อยเวรเจ้าของคดี) โทร. 092 938-5374 หรือ 042 511-266.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี