เงินหมื่นเฟส 2 ยังไม่เข้า ครม. ยันทันกรอบ 29 ม.ค.68

เงินหมื่นเฟส2

ทำเนียบ 11 ธ.ค.-“จุลพันธ์” รมช.คลัง เผยแจกเงินหมื่นเฟส 2 ยังไม่เข้า ครม.วันนี้ ยืนยันเป็นไปตามกรอบ 29 ม.ค.68 ปัดตอบโยงจ่ายเงินช่วงเลือกตั้งนายก อบจ.

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการแจกเงิน 10,000 บาท เฟสสอง สำหรับผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ยังไม่เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ (11 ธ.ค.) แต่ยืนยันว่ายังเป็นไปตามกรอบเวลาคือภายในวันที่ 29 มกราคม 2568


ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการแจกเงินเฟสสองในช่วงเวลาดังกล่าว ถูกโยงไปกับการเลือกตั้งนายก อบจ.ทั่วประเทศ นายจุลพันธ์ หัวเราะพร้อมย้อนถามสื่อว่าอยากให้แจกวันที่ 1 กุมภาพันธ์หรือไม่ ถ้าอยากให้แจกเดือนกุมภาพันธ์ก็บอกมา ก่อนจะย้ำว่ากระบวนการยังอยู่ในกรอบเวลา

ส่วนยังติดปัญหาอะไรเรื่องจึงไม่สามารถเข้าที่ประชุม ครม.ได้ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า อยู่ระหว่างการจัดทำเอกสารทางราชการ ไม่ได้ติดขัดปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย เพียงแต่เป็นการทำกระบวนการให้ครบถ้วน รวมถึงการรอความเห็นจากหน่วยงานต่างๆ


เมื่อถามว่าความเห็นจากหน่วยงานต่างๆ หมายถึงคณะกรรมการกฤษฎีกาหรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ไม่กล้าตอบเป็นเรื่องของหน่วยงาน.-316.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่

หนาวจัด

อ.น้ำหนาว เพชรบูรณ์ หนาวจัด -3 องศาฯ

อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ หนาวจัด ติดลบ 3 องศาฯ ทำให้เกิดแม่คะนิ้งเกาะตามพื้นและหลังคารถ ส่วนแม่ค้าเสื้อผ้ามือสองชาวโคราช แจกเสื้อกันหนาวชาวบ้านฟรี หลังอุณหภูมิในพื้นที่แตะ 10 องศาฯ

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย

“ตระกูลม่วงศิริ” ยกทีมซบพรรคเพื่อไทย ด้าน “ธีรรัตน์” ต้อนรับกลับบ้านเก่า มองเป็นเรื่องน่ายินดีช่วยทำงานให้สำเร็จ ขณะที่ สก.ปชป.-ไทยสร้างไทย มาด้วย

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท

แก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกครอบครัวคนใกล้ชิด “เปิ้ล นาคร” สูญเงิน 6 ล้านบาท พบพฤติการณ์คล้ายแก๊งหลอก “ชาล็อต ออสติน”

ข่าวแนะนำ

หมายจับผู้มีพระคุณ

ออกหมายจับผู้มีพระคุณจ้าง “เอ็ม กองเรือ” สังหารอดีต สส.กัมพูชา

ตำรวจเร่งล่า “สมหวัง” ผู้มีพระคุณของ “เอ็ม กองเรือ” หลังศาลออกหมายจับใช้จ้างวานสังหาร “ลิม กิมยา” อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา

แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรหานายกฯ

นายกฯ เผยเกือบหลงเชื่อแก๊ง​คอลเซ็นเตอร์

นายกฯ เผย เกือบหลงเชื่อแก๊ง​คอลเซ็นเตอร์ หลอกแบบแอดวานซ์​ อ้างเป็นผู้นำประเทศหนึ่ง ส่งคลิปเสียงบอกยังไม่ได้ร่วมบริจาค ระบุ เคยโดนหลายรอบแล้ว ตั้งแต่สมัย “ทักษิณ” ยังไม่กลับไทย ฝากเตือนประชาชน พร้อมยกเป็นนโยบายแก้ปัญหาด่วน ​

South Korea's Yoon records speech before detained

ปธน.เกาหลีใต้เผยยอมมอบตัวเลี่ยงเหตุนองเลือด

ประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล ของเกาหลีใต้ เผยก่อนถูกควบคุมตัวในเช้าวันนี้ว่า ตัดสินใจไปให้ปากคำกับคณะเจ้าหน้าที่สอบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุนองเลือดระหว่างเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับหน่วยอารักขาของเขา

ซากุระเมืองไทย

นักท่องเที่ยวประทับใจ “ซากุระเมืองไทย” บานสะพรั่ง

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็นที่บ้านปางขอน เชียงราย ชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม