“ธรรมนัส” มั่นใจควบคุมสถานการณ์น้ำภาคตะวันออกได้

ทำเนียบ 30 ก.ค.-“ธรรมนัส” รมว.เกษตรฯ มั่นใจควบคุมสถานการณ์น้ำภาคตะวันออกได้ เผยอ่างเก็บน้ำ 7 แห่ง มี 4 อ่างที่ล้น ส่วนอีก 3 อ่างต้องเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถานการณ์น้ำท่วมหลายพื้นที่ในขณะนี้ ว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคเหนือ ทั้งแม่น้ำปิง วัง ยม น่าน ที่ไหลสู่แม่น้ำเจ้าพระยานั้น ลุ่มเจ้าพระยาตอนนี้น้ำยังอยู่ในปริมาณที่เราสามารถมควบคุมได้ ส่วนลำน้ำทุกสาขาในภาคอีสาน มีปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้ว แต่ว่าเรามีการจัดการและเฝ้าระวังน้ำในลำน้ำสาขา เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อประชาชน ทั้งภาคการเกษตรหรือบ้านเรือนในพื้นที่


ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า ในส่วนภาคตะวันออกนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจาก มีปริมาณน้ำจากฝนที่ตกหนัก ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผลกระทบต่อประชาชนในจังหวัดตราด ในอำเภอเมืองและอำเภอเขาสมิง ซึ่งเมื่อวานนี้ได้ลงพื้นที่ จ.ตราดและ จ.จันทบุรี สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมสถานการณ์น้ำ โดยหากว่ามีปริมาณฝน ตกมาเพิ่มเติมก็มีความมั่นใจว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคตะวันออกก็สามารถควบคุมได้ ซึ่งอ่างเก็บน้ำใน จ.ตราด 7 แห่ง ณ เวลานี้ 4 แห่งล้น อีก 3 แห่งยังต้องการปริมาณน้ำเพื่อเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งต่อไป และใน จ.จันทบุรี ก็เช่นเดียวกัน สามารถควบคุมได้ และภาคใต้ตอนนี้ยังไม่ถึงช่วงฝนตกหนัก คงสักประมาณอีก 2 เดือนข้างหน้า.-317.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

crowds queuing to enter St Peter's Square for papal funeral

คริสตชนมารอเข้าร่วมพิธีปลงพระศพ “โป๊ปฟรังซิส” ตั้งแต่เช้ามืด

คริตชนจำนวนมากเข้าแถวยาวเหยียดหน้าสำนักวาติกันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อรอเข้าไปในจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ ก่อนที่จะมีพิธีปลงพระศพโป๊ปฟรังซิส

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน

เสด็จเยือนภูฏาน

ในหลวง-พระราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงพระดำเนินตรวจแถวกองทหารเกียรติยศ ในการเสด็จฯ เยือนภูฏานอย่างเป็นทางการ