ทำเนียบ 22 มี.ค.- “อนุทิน” ขึ้นตึกไทยฯ อวยพรวันเกิด “บิ๊กตู่” บอกสุขภาพดี ไม่เครียด ขณะที่นายกฯ มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ให้ เผย จะนำไปบูชาบนเครื่องบินส่วนตัว มอง “พล.อ.ประยุทธ์” ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ไม่มีผลอะไร
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2023/03/22/1139075/1679464319_407031-tnamcot-1024x576.jpg)
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลงสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ว่า เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะลงสมัคร ส.ส. หรือไม่ ก็ไม่น่าจะมีผลอะไร เพราะปัจจุบันเป็นการแข่งขันในระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่ช่วงการเปลี่ยนผ่านจากการรัฐประหาร ทุกอย่างแข่งขันกันบนกติกาเดียวกัน หากคนที่ได้เป็นรัฐมนตรีและเป็น ส.ส.ควบคู่กัน ก็จะทำให้มีโอกาสทำงานใน 2 มิติที่มากขึ้น คือ ทั้งบทบาทในฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ ผลักดันหลายเรื่องให้เกิดประโยชน์กับประชาชนได้ สำหรับตนเอง หากได้เป็นรัฐบาลอีกสมัย จะผลักดันกฎหมายควบคุมกัญชาให้เกิดขึ้นให้ได้ เพื่อประโยชน์กับประชาชนโดยรวม
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2023/03/22/1679464201_395650-tnamcot-814x1024.jpg)
จากนั้น เมื่อเวลา 11.00 น. นายอนุทิน ได้ขึ้นไปพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ บนตึกไทยคู่ฟ้า ประมาณ 10 นาที โดยนายอนุทิน เปิดเผยว่า ได้นำพวงมาลัยไปกราบและอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 21 มี.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากวานนี้ (21 มี.ค.)ไม่มีโอกาส โดยอวยพรให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา ทั้งนี้ไม่ได้มีการพูดคุยในเรื่องทางการเมือง เนื่องจากมีบุคคลรอเข้าพบนายกรัฐมนตรีจำนวนมาก และวันนี้(22 มี.ค.)นายกรัฐมนตรี ได้มอบเหรียญเหรียญเสมา หลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด พิมพ์เลื่อนสมณะศักดิ์ รุ่น ชัยมงคล พุทธาภิเษก ณ อุโบสถวัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นของที่ระลึกให้กับตน และฝากไปให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทยด้วย ถือว่าเป็นมงคล ซึ่งตนจะนำไปบูชาที่บนเครื่องบินที่ต้นขับเป็นประจำ ซึ่งชื่อดี เลื่อนสมณศักดิ์
เมื่อถามว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ฝากเหรียญหลวงปู่ทวด ให้กับนายเนวิน ชิดชอบ ผู้สนับสนุนพรรคภูมิใจไทยด้วยหรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะก่อนกล่าวว่า “ลืมไปเลย จริงๆ แกไม่ต้องเลื่อนแล้ว แต่ผมก็ลืมไปเลย ไม่ได้ขอเผื่อ” ช่วงท้าย นายอนุทิน ยังกล่าวถึงสุขภาพของพล.อ.ประยุทธ์ ว่า สุขภาพดีแล้วและไม่เครียด.-สำนักข่าวไทย