เพื่อไทยเปิดนโยบายแก้จน

มธ.ศูนย์รังสิต 17 มี.ค.-“อุ๊งอิ๊ง” เปิดนโยบายแก้จน เติมเงินให้ทุกครอบครัวมีรายได้ขั้นต่ำ 2 หมื่นต่อเดือน สร้าง Blockchain ให้ไทยการเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีทางการเงินของอาเซียน พร้อมทวงคืนอากาศสะอาด แก้ PM 2.5 ที่ต้นตอ


น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวภายหลังการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ทั้ง 400 เขตถึง นโยบายในด้านเศรษฐกิจและสังคมว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทยจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดีมีเกียรติมีศักดิ์ศรี  เพราะหลังรัฐประหารปี 2549 จนถึงรัฐประหารปี 2557 ประเทศขาดความต่อเนื่องของการบริหารอย่างมียุทธศาสตร์และคนที่เสียเปรียบที่สุดคือคนที่เกิดในปี 2540 ถึง 2555 เกิดมาได้เพียง 9 ขวบก็เกิดการรัฐประหารรอบที่หนึ่ง และยังเรียนไม่จบก็เกิดการรัฐประหารอีกรอบ  ถัดมาก็ประสบปัญหาการระบาดของโควิดและสงครามรัสเซียยูเครน ขณะที่ผู้นำประเทศก็ตามเทคโนโลยีที่ทันสมัยไม่ทัน  บริหารประเทศแบบวันต่อวัน ไม่เข้าใจความทุกข์ยากของประชาชนอย่างแท้จริง ปัญหาจึงสะสมไม่ได้รับการแก้ไข ทั้งโครงสร้างเศรษฐกิจและทางการเมืองก็อ่อนแอลง นอกจากหนี้ของประเทศแล้ว หนี้ครัวเรือนก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องต้องกู้ยืมทั้งในระบบและนอกระบบ

“ปัญหาเหล่านี้ ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่คิดใหญ่ก็เอาไม่อยู่ พรรคเพื่อไทยจึงคิดใหญ่ ทำเป็นพร้อมประกาศ 3 นโยบายที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยให้อยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี คือ นโยบายแรก แก้จน ลดช่องว่างของรายได้ แม้รัฐจะจ่ายเงินคนจนและเงินชดเชยแต่ก็ยังไม่เพียงพอ พรรคเพื่อไทยยอมไม่ได้ที่จะให้คนไทยอยู่อย่างไม่มีเกียรติ ไม่มีศักดิ์ศรีและแร้นแค้น นอกจากนโยบาย ค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทต่อวันเงินเดือนจบปริญญาตรี 25,000 บาทต่อเดือน สร้างงานสร้างอาชีพ 20 ล้านตำแหน่งแล้ว” น.ส.แพรทองธาร กล่าว


น.ส.แพรทองธาร กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยมีนโยบายเติมรายได้ให้ทุกครอบครัวมีรายได้ขั้นต่ำ 20,000 บาทต่อเดือน โดยจะเติมเงินให้ในระยะชั่วคราวไปจนกว่านโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนจะสำเร็จ เพื่อให้เงินหมุนเวียนในระบบ รัฐจะมีรายได้จากภาษีเพิ่มขึ้น นโยบายนี้อาจดูเหมือนประชานิยม แต่ความจริงแล้วคือการยกระดับ GDP ประเทศ  เงินที่จะใช้ ก็จะมาจากภาษีที่เก็บได้เพิ่มขึ้นนั่นเอง

“นโยบายที่สองคือการสร้าง Blockchain ที่จะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลาง Fintech หรือเทคโนโลยีทางการเงินของอาเซียน เปิดโอกาสให้คนไทยระดมทุนจากทั่วโลกได้ โดยเฉพาะภาคธุรกิจขนาดเล็ก รวมทั้งการระดมทุนให้กับเกษตรกร การขายสินค้าล่วงหน้า รวมถึงผู้ที่มีความสามารถทางด้านอื่น ๆ จะขายผลงานของตนไปทั่วโลกได้สะดวกขึ้น ผ่านระบบที่ง่ายเหมือนแอปพลิเคชันธนาคารในโทรศัพท์ และนโยบายที่สาม ทวงคืนอากาศสะอาดแก้PM 2.5 ที่ต้นต่อ โดยจะไม่โทษประชาชนแต่จะร่วมกันแก้ปัญหาด้วยการให้ความรู้ เช่นการปล่อยน้ำท่วมต่อข้าวแทนการเผาไร่นา รถไถกบแทนการเผา และร่วมกันแก้ปัญหากับประเทศ” น.ส.แพรทองธาร กล่าว

น.ส.แพรทองธาร กล่าวกับผู้สมัครของพรรคว่า การเลือกตั้งคือการแข่งขันให้ประชาชนมีความไว้ใจในตัวผู้สมัคร ความสามารถในการทำให้ประชาชนไว้ใจคือความจริงใจที่จะพร้อมทำเพื่อประชาชนด้วยหัวใจที่แท้จริง ขอให้ทุกคนชนะเลือกตั้งอย่างถล่มทลายและชนะใจของประชาชนมากมาย ขอให้ประเทศไทยมีพรรคเพื่อไทยที่จริงใจ รักประชาชนอย่างแท้จริงมาดูแลชีวิตของพี่น้องประชาชนทุกคน แล้วมาช่วยกันแก้ปัญหาที่สะสมมา 8 ปีให้เบาบางและหายไปในที่สุด.-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี

อุตุฯ เผย 24-25 ก.พ.68 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน-พายุฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 24-25 ก.พ. 68 ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีสภาพอากาศแปรปรวน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย