fbpx

ราคาหมูยังพุ่ง หน้าฟาร์มปรับขึ้นอีก 2-4 บาท

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแจ้งราคาหมูหน้าฟาร์มล่าสุด ซึ่งปรับขึ้นจากสัปดาห์ที่ผ่านมา อีก 2-4 บาท โดยเป็นการปรับครั้งที่ 5 ในรอบ 2 เดือน นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ราคาขายปลีกพุ่งถึงกิโลกรัมละ 200 บาท
.
จากการสำรวจตลาด ผู้ค้าส่งเนื้อหมูดิบ ที่ตลาดน้อย เล่าว่า ยอมรับตอนนี้ต้องปรับราคาขาย เพราะแบกรับต้นทุนที่ขึ้นทุกอย่างไม่ไหว ทั้งราคาหมูที่ปรับขึ้นจากหน้าฟาร์ม ราคาน้ำมันที่ขยับสูงขึ้นจนน่ากลัว แถมเศรษฐกิจตอนนี้ทุกคนต้องประหยัด ทำให้ลูกค้าซื้อหมูน้อยลงมาก อยากให้รัฐบาลทำอะไรเพื่อช่วยคนหาเช้ากินค่ำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้บ้าง เพราะรายได้ที่ได้มายังไม่พอรายจ่าย
.
ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบราคาสุกรย้อนหลัง 2 เดือนพบว่า มีการปรับขึ้นต่อเนื่อง 5 ครั้ง รวมแล้วราคาหมูหน้าฟาร์ม มีการปรับขึ้น 12-14 บาทต่อกิโลกรัม
.
ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน