fbpx

ลาออกผู้ว่าฯ กทม. พร้อมลงสมัครชิงในนามอิสระ

พล.ต.อ.อัศวิน ไขก๊อก ยื่นใบลาออกผู้ว่าฯ กทม.แล้ว พร้อมลงสมัครชิงในนามอิสระ ไม่หนักใจผู้สมัครคู่แข่งน่ากลัว มั่นใจกลับมาได้อีก แต่ยืนยันไม่ได้ยึดติดอำนาจ แค่อยากสานต่อนโยบายที่เคยทำไว้ ชูสโลแกนกรุงเทพต้องไปต่อ


เวลา 10.00 ที่ศาลาวาาการ กทม.เสาชิงช้า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังมีการยื่นใบลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก่อนที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะออกประกาศกำหนดการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น และผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยาอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มีนาคม นี้

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า จนถึงวันนี้ทำหน้าที่ผู้ว่าฯ กทม. มา เป็นเวลา 5 ปี 5 เดือน 5วัน ที่ผ่านมาทำงานตลอด แต่ไม่ค่อยได้ประชาสัมพันธ์ออกไปมาก ตนเป็นนักปฏิบัติไม่ค่อยได้พูดเยอะ มีหลายโครงการก็ทำสำเร็จในสมัยของตน โดยเล่าย้อนว่า กทม.เป็นเมืองแห่งความหวัง ตนเองตอนเด็กเคยเข้ามาเรียนหนังสือ พักแถวฝั่งธน ไปเรียนตรงวงเวียนใหญ่ ตนก็เป็นคนหนึ่งที่มาทำตามความฝันที่กทม. เช่นเดียวกับใครหลายคน เมื่อได้โอกาสมาเป็น ผู้ว่า ก็พยายามแก้ปัญหาหลายอย่าง เมื่อถามถึงผลงานอะไรที่คิดว่าทำเพื่อคนกทม.มากที่สุด พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า เรื่องพัฒนาลำคลอง ที่ทำเป็น เรื่องแรกเมื่อมาดำรงตำแหน่ง จากนั้นก็พยายามแก้ปัญหาน้ำท่วมทำ waterbank สำเร็จไปหลายจุด มีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ และกทม.มีเรือไฟฟ้าแห่งแรกของไทย


พล.ต.อ.อัศวิน ยังกล่าวว่า ไม่หนักใจที่มีผู้สมัครหลายคน มองว่าเป็นเรื่อง ดีที่คนจะมีตัวเลือก เลือกนโยบายที่ชอบได้ ส่วนตนที่ลาออกวันนี้ ไปสมัครแข่งขัน ยืนยัน ไม่ได้ยึดติดอำนาจ ต้องการมาสะสางค้างงานเดิมให้เสร็จตนลงในนามอิสระ แต่ตนมีกลุ่มรักษ์กรุงเทพที่พร้อมจะสนับสนุนตน ส่วนผู้สมัครที่เปิดตัวมาแล้วหลายคน มองว่าเป็นเรื่องดีที่ปชช.จะมีตัวเลือกหลากหลาย

ทั้งนี้หากตนได้กลับเข้ามาอีก จะเปิดรับทีมงานครึ่งหนึ่งของการบริหาร ให้คนรุ่นใหม่ได้มีส่วนร่วม รวมถึงให้โอกาสผู้พิการด้วย โดยระบุผลงานที่ภูมิใจที่สุด คือทำให้คนกทม.ได้รับความ สะดวกสบายปลอดภัยในชีวิตขึ้น โดยในวันที่ 28 มีนาคมนี้ จะแถลงนโยบายพร้อมจะเปิดตัวทีมผู้สมัคร สก.ด้วย


ภาพ ชำนาญวุฒิ สุขุมวานิช


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น