fbpx

อาคารสูงกำลังก่อสร้างทรุดตัว ตาย 1 เจ็บ 5

กทม. 1 พ.ค.-ระทึก! โครงสร้างอาคารสูงกำลังก่อสร้างทรุดตัว กลางดึกที่ผ่านมา ใกล้สี่แยกบางโพ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 5 ราย

เวลา 00.00 น. ตำรวจ สน.บางโพ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุโครงสร้างภายในอาคารคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างก่อสร้างทรุดตัว มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัสและเสียชีวิต


ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นคอนโดสูง 27 ชั้นกำลังสร้างอยู่ติดกับถนนประชาราษฎร์สาย 2 ใกล้กับสี่แยกบางโพ บริเวณหน้าไซด์งานพบคนงานต่างด้าวอยู่ในความตกใจและร้องไห้ จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย และเสียชีวิตชาย 1 ราย ผู้บาดเจ็บ 3 รายแรกรับแจ้งว่า ทางไซด์งานนำใส่รถกระบะไปส่งโรงพยาบาลแต่ไปทราบโรงพยาบาลใด ส่วนผู้บาดเจ็บรายที่ 3 กับ 4 กู้ชีพป่อเต็กตึ๊งนำส่งโรงพยาบาลวชิระฯ ทั้งหมดตกลงมาจากชั้น 27 ส่วนร่างผู้เสียชีวิตตกลงมาอยู่ชั้นล่างสุด ด้านหลังอาคาร

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 30 เมษายน ซึ่งปกติช่วงเวลานี้โครงการจะหยุดการทำงานแล้ว แต่จังหวะนั้นได้ยินเสียงดังมาจากด้านในโครงสร้าง จากนั้น เห็นว่ามีรถยนต์ของคนงานนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 คนไปส่งโรงพยาบาล


มีรายงานว่าในที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม วิวริมน้ำเจ้าพระยา ลักษณะเป็นอาคารชุดพักอาศัยจำนวนประมาณ 27 ชั้น 1 อาคารกำหนดระยะเวลาโครงการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2563 และสิ้นสุดวันที่ 3 มีนาคม 2565

สำหรับสาเหตุตำรวจนครบาลบางโพและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ รวมทั้งสอบปากคำพยานและผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม ประกอบสำนวนการสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว