fbpx

11 จาก 14 แกนนำกลุ่มราษฎร เข้ารับทราบข้อกล่าวหา

กทม. 27 พ.ย.-“โตโต้” หัวหน้าการ์ดราษฎร พร้อมแกนนำรวม 11คน เข้าทราบข้อกล่าวหาผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ชุมนุมเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ยันไม่กังวล และเย็นนี้จะไปร่วมชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ พร้อมแกนนำกลุ่มราษฎร รวม 11คน จากหมายเรียก 14 คน เข้าทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ของ สน.พญาไท ในข้อหา ห้ามมีการชุมนุม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ หรือกระทำการใด อันเป็นการยุยงให้ เกิดความไม่สงบเรียบร้อย โดย นายปิยรัฐ หรือโตโต้ กล่าวว่า เป็นความผิด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จากการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทั้งหมดให้การภาคเสธ และจะขอให้การเป็นลายลักษณ์อักษร ส่วนตัวไม่ได้กังวล เพราะต่อให้ไม่มีแกนนำ ก็ยังนำพากลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนไหวได้


ทั้งนี้หลังจากกลุ่มแกนนำเข้ารับทราบข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมด โดยทุกคนยืนยันจะไปร่วมชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวในเย็นวันนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่