ประเมินค่ารักษาจิตใจเด็ก”สารสาสน์”ก่อนนัดคุยใหม่

กทม.10 พ.ย.-  อัยการสูงสุดให้แพทย์ประเมินค่ารักษานักเรียนถูกทำร้าย รายงานใน 30 วัน เพื่อประเมินความเหมาะสมค่าเยียวยาจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ราชพฤกษ์


นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยหลังจากการนัดไกล่เกลี่ยร่วมกันระหว่างผู้ปกครองนักเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกาย กับตัวแทนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ที่วันนี้ไม่เข้าร่วมการไกล่เกลี่ย แต่ทางสำนักงานคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชน ได้ประชุมร่วมกับผู้ปกครองและทีมแพทย์ที่ทำการรักษาเด็กนักเรียนที่ได้รับผลกระทบ

ขณะนี้มีข้อสรุปว่าจะนำเด็กนักเรียนที่ถูกทำร้ายร่างกายไปรักษาฟื้นฟูสภาพทางร่างกายและจิตใจ โดยจะใช้เวลาประมาณ 30 วัน จากนั้นจะให้แพทย์ประเมินค่าใช้จ่ายในการรักษา ประกอบกับค่าเสียหายในส่วนอื่นๆ เพื่อนำมาเรียกร้องค่าเสียหายกับทางโรงเรียนอีกครั้ง


ส่วนทางสำนักงานอัยการสูงสุดก็จะส่งหนังสือให้ทางโรงเรียนมาเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยอีกครั้ง และพร้อมเป็นคนกลางในการเจรจาค่าเสียหาย ซึ่งคาดว่าจะนัดหมายได้ประมาณปลายเดือนธันวาคม เพราะต้องรอผลการรักษาของเด็กก่อน แต่หากโรงเรียนปฏิเสธจะเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยอีก ทางสำนักงานอัยการสูงสุดก็จะดำเนินการขั้นต่อไปตามที่ผู้ปกครองร้องขอ หรือการจัดหาทนายความอาสาให้คำปรึกษาในเรื่องต่อสู้คดี

ในส่วนค่าเสียหายที่ผู้ปกครองเรียกร้องกับทางโรงเรียน คณะกรรมการฯ ไม่มีความเห็นว่าน้อยไปหรือสูงไป เพราะเป็นเพียงคนกลางในการเจรจากับทั้งสองฝ่าย จำนวนเงินที่เรียกผู้เสียหายเป็นความประสงค์ของคู่ความ ส่วนระยะอายุความของคดีนี้สามารถฟ้องได้ภายใน 1 ปี

สำหรับการฟ้องคดีอาญากับครูที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายขณะนี้มี 22 คดีแล้ว และศาลได้พิพากษาคดีไปแล้วบางส่วน และอีกบางส่วนยังอยู่ในขั้นตอนการสืบพยาน และยังไม่ได้นัดฟังคำพิพากษา ส่วนการเรียกค่าเสียหายกับครูที่ก่อเหตุก็ได้เรียกร้องในท้ายคำฟ้องคดีอาญาไว้แล้ว ส่วนในคดีแพ่งนี้เป็นการฟ้องกับทางโรงเรียนในฐานะที่เป็นผู้ปกครองดูแลสถานที่ และพนักงาน ที่ไม่ควบคุมดูแลจนเป็นเหตุให้มีการทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียน


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก