บก.ปปป. 26 มี.ค. – เจ้าหน้าที่คุมตัว “แพทย์หญิง-พ.อ.หญิง” ผู้ต้องหาตามลำดับของศาลอาญาในข้อหา เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบตามมาตรา 157 จากกรณีทุจริตยา และเวชภัณฑ์ ในโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมพวก ถึง ปปป.เร่งสอบปากคำ 4 หน่วยงาน เตรียมแถลงในช่วงบ่ายวันนี้เวลา 14.00 น.
ตำรวจ ปปป. ควบคุมตัว พ.อ.หญิง และแพทย์หญิง และคนอื่นๆ รวม 8 คน คดีทุจริตยาและเวชภัณฑ์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เข้ามาสอบปากคำ หลัง ตำรวจ ปปป.พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำหมายศาลบุกเข้าจับกุม และตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งเป็นที่พักอาศัย และสำนักงานในการจัดเก็บยาและ กระจายยาของขบวนการดังกล่าว รวม 17 จุด ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปราจีนบุรี ลพบุรี ชลบุรี โดยการเข้าตรวจค้นมีวัตถุประสงค์เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ประกอบด้วยตัวการสำคัญในระดับผู้บงการและสั่งการ 2 คน และผู้สนับสนุน อีก 6 คน รวม 8 หมายจับ ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวมา ทั้ง 8 คน ถูกนำตัวขึ้นไปยังบริเวณชั้น 16 ในทันที ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบริเวณชั้น 16 แต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย นายภูมิวิลาศ เกษมสุข เลขาฯ ป.ป.ท. และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช จะแถลงข่าวการจับกุมรวมถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนในเวลา 14.00 น. -414-สำนักข่าวไทย