ผบก.น.2 เผยเร่งทำคดี “อดีตผกก.โจ้” ครบทุกมิติ

สน.ประชาชื่น 10 มี.ค.- ผบก.น.2 เผย เร่งทำคดีการเสียชีวิต “อดีตผกก.โจ้” ให้ครบทุกมิติ เน้นหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ ด้านทนายแจ้งครอบครัวขอเลื่อนให้ปากคำ


พล.ต.ต.เจษฎา สวยสม ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) เปิดเผยความคืบหน้าการเสียชีวิตของพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ ผ่านทางโทรศัพท์ ว่า วันนี้ยังไม่มีการประชุม แต่กระบวนการสอบปากคำเริ่มมาเป็นเดือนแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ได้มีการนัดผู้ที่เกี่ยวข้องทยอยเข้ามาสอบปากคำ พร้อมสั่งการเร่งรัดดำเนินการโดยเร็ว กำชับรายงานผลให้ทราบทุกระยะ ซึ่งหากมีความคืบหน้าอะไรจะมีการประชุมที่ สน.ประชาชื่น

ทั้งนี้ นอกจากทางครอบครัวของผู้กำกับโจ้แล้ว ก็จะเรียกแพทย์ กรมราชทัณฑ์ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำทั้งหมด ซึ่งทางรองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ยืนยันจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่


สำหรับผ้าขนหนูและวัตถุพยานต่างๆ ที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น จะต้องรอผลจากทางกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์สำคัญที่สุด ทั้งผลแพทย์และผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานต่างๆ รวมถึงกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีการตรวจสอบให้ครบถ้วน

ด้านนายวีรศักดิ์ นาคิน ทนายความของผู้กำกับโจ้ ได้เปิดเผยว่า วันนี้ทางครอบครัวของผู้กำกับโจ้ ได้ประสานขอเลื่อนการนัดหมายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนจากเดิมในวันนี้ไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากขอไปดำเนินการเรื่องงานศพให้แล้วเสร็จก่อน และรอผลการตรวจชันสูตรพลิกศพรอบ 2 จากภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ .419 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน