“พล.ต.ต.สุวัฒน์” เผยคดีเงิน 39 ล้าน “มาดามอ้อย” เข้าข่ายทำเป็นขบวนการ

บช.ก. 11 พ.ย. – “พล.ต.ต.สุวัฒน์” รอง ผบช.ก. เผยความคืบหน้าคดีเงิน 39 ล้านบาท ของ “มาดามอ้อย” มีความคืบหน้าถึง 80% ระบุเข้าข่ายมีขบวนการหลอกเงิน


พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ว่า ขณะนี้ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย 1.ร่วมกันฟอกเงิน 2.ฟอกเงิน 3.ฉ้อโกง 4.สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทําความผิดฐานฟอกเงิน ซึ่งใน 4 ข้อหานี้เป็นการกระทำความผิดในประเด็นเงิน 71 ล้านบาท ค่าออกแบบ 9 ล้านบาท และเงินค่าส่วนต่างรถเบนซ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานจึงได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา

โดยที่ประเด็นเงิน 39 ล้านบาท นั้นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ตอนนี้สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ถึง 80% โดยที่ก่อนหน้านี้ได้มีการสอบปากคำทั้ง นายนุ และนางสาวสารินี เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องมาดูว่าคำให้ปากคำนั้น มีอะไรที่สอดคล้องหรือไม่ตรงประเด็นกับการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานหรือไม่ หากพบว่ามีส่วนที่ไม่สอดคล้องกันก็จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม


อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่าประเด็นเงิน 39 ล้านบาทนั้นจะเข้าข่ายการเป็นกระบวนการหรือไม่ พล.ต.ต.สุวัฒน์ ระบุว่าก็อาจจะเข้าข่ายการเป็นขบวนการ ซึ่งกำลังหาพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อที่จะมาเชื่อมโยงถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องและหาเพิ่มเติมว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องเพิ่มอีก. -420-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ