ผบก.ป.เผย “ฟิล์ม” ยังไม่ได้ประสานเลื่อนรับทราบข้อกล่าวหา

บก.ป. 4 ธ.ค. – ตำรวจพร้อมรับแจ้งความเรื่องพินัยกรรม “มาดามอ้อย” หากเจ้าตัวร้องทุกข์มา ส่วน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ยังไม่ได้ประสานเลื่อนมารับทราบข้อกล่าวหา


พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. เปิดเผยความคืบหน้ากรณี “มาดามอ้อย” ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจากมาดามอ้อย ที่จะเข้าแจ้งความกับนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม แต่อย่างใด เรื่องพินัยกรรม แต่หากจะเดินทางเข้ามาแจ้งความ สามารถทำได้ ซึ่งที่ผ่านมามีการสอบปากคำเนื้อหาข้อมูลกับมาดามอ้อยไปแล้วในทุกมิติ ทั้งพฤติการณ์ที่เกี่ยวข้อง เพราะตอนนั้นมาดามอ้อยยังไม่ได้ร้องทุกข์ในเรื่องพินัยกรรม แต่หากมีการแจ้งความเพิ่มมาอาจต้องดูข้อเท็จจริงก่อน แต่หากขาดตกบกพร่องอาจเรียกมาสอบเพิ่มเติม

ส่วนที่มีการแจ้งข้อหากับทนายตั้มเพิ่มเติมอีก 7 ข้อหาในคดีเงิน 39 ล้านบาท มีข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ, ร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน, ร่วมกันแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน, ร่วมกันใช้หรืออ้างเอกสารอันเกิดจากการแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน, ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน


ส่วนจะมีการออกหมายเรียกหรือหมายจับใครเพิ่มเติม ขณะนี้ใกล้จะมีความชัดเจนแล้ว ซึ่งต้องรอขั้นตอนของอัยการสูงสุดด้วยว่าจะมอบอำนาจหรือมอบหมายให้ผู้ใดร่วมสอบสวนด้วย แต่ทางตำรวจจะทำสำนวนควบคู่กันไป ในส่วนของทนายตั้ม หากไม่มีทนายความ เจ้าตัวสามารถดำเนินการในชั้นศาลด้วยตัวเองได้หรือไม่นั้น ว่า ขณะที่มีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมพบว่าตัวทนายตั้มมีทีมทนายความอยู่แล้ว โดยปกติหากคดีที่มีโทษจำคุก หากเจ้าตัวไม่มีทนาย ทางศาลก็จะตั้งทนายความให้ รวมถึงทนายตั้มก็สามารถขอซักค้านในชั้นศาลด้วยตัวเองได้

ส่วนอาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ที่ออกมาเปิดเส้นเงินของทนายตั้มจำนวนกว่า 100 ล้านบาท ที่เป็นเส้นเงินคนละส่วนของมาดามอ้อยนั้น มีการตรวจสอบทุกทาง แต่ตอนนี้เน้นในเรื่องการกระทำความผิดที่ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษก่อน

ส่วนคดีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม ตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อ หรือได้รับรายงานมาแต่อย่างใด และยังไม่มีการประสานแจ้งเลื่อนหมายเรียกในวันศุกรนี้ เบื้องต้นในการขอเลื่อนก็ต้องดูว่ามีเหตุผลความจำเป็นที่ไม่มาพบตำรวจหรือไม่ หากมีความจำเป็นจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ซึ่งไม่ได้มีการกำหนดว่าจะต้องออกหมายเรียกกี่ครั้ง แต่โดยทั่วไปจะออกหมายเรียกประมาณ 2 ครั้ง ซึ่งขณะนี้นายรัฐภูมิ ยังไม่ถูกออกหมายจับ เนื่องจากต้องดูที่พยานหลักฐาน. -416-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เมียติด GPS รถผัว ตามง้อถึงบ้าน ฝ่ายชายเมิน ยิงดับ

ภรรยาติด GPS รถสามี ตามง้อไม่สำเร็จ ซัดด้วยลูกโม่ตายคาใต้ถุนบ้าน คาดปมทะเลาะหึงหวง คิดจบชีวิตตัวเองตาม แต่พ่อสามียึดปืนไว้ทัน

ครูสูญเงิน 1.2 ล้านบาท มิจฉาชีพหลอกเป็นที่ดิน-จนท.ธนาคาร

ครูสาวชาวอุบลราชธานี ถูกมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นหน่วยงานราชการ และเจ้าหน้าที่ธนาคาร ใช้เบอร์ธนาคารโทรหาจึงหลงเชื่อ สูญเงินกว่า 1.2 ล้านบาท

สุราษฎร์ฯ คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงท่วมบ้าน-รีสอร์ต

ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง น้ำทะเลหนุนสูงซัดบ้านพัก-รีสอร์ต อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี พังเสียหาย 4 หลัง เตือนเรือประมงงดออกจากฝั่ง

New threats in Los Angeles as wildfire switches direction

ไฟป่าแอลเอเปลี่ยนทิศสร้างปัญหาใหม่

ลอสแอนเจลิส 12 ม.ค.- รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเกิดภัยคุกคามใหม่วานนี้ เมื่อไฟป่าที่โหมไหม้เผาหลายพื้นที่ทั่วเทศมณฑลลอสแอนเจลิสหรือแอลเอเคาน์ตี้ได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้ต้องสั่งอพยพประชาชนเพิ่มเติม และกลายเป็นปัญหาท้าทายใหม่สำหรับทีมนักดับเพลิง พื้นที่เขตแคลิฟอร์เนียใต้เผชิญไฟป่ามาตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม โดยเกิดไฟป่าพร้อมกัน 6 จุดทั่วแอลเอเคาน์ตี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 คน  ผู้สูญหาย 13 คน  บ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างเสียหายหรือถูกทำลายรวมแล้วกว่า 10,000 หลัง คาดว่าความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินจะเพิ่มขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ประสบภัยได้อย่างละเอียด ขณะนี้ยังคงมีประชาชน 153,000 คนอยู่ภายใต้คำสั่งอพยพ และอีก 166,800 คน เสี่ยงต้องอพยพเนื่องจากมีการประกาศเคอร์ฟิวในทุกพื้นที่ที่มีการอพยพประชาชนหนีไฟป่า ขณะเดียวกันเครื่องบินกองทัพอากาศของเม็กซิโกได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐเมื่อวานนี้ เพื่อนำทีมบุคคลากร 74 คนจากกองทัพบกและคณะกรรมาธิการป่าไม้แห่งชาติ ไปช่วยปฏิบัติการดับไฟป่าที่กำลังลุกไหม้ลามไม่หยุดทั่วเขตแคลิฟอร์เนียใต้ ภารกิจด้านมนุษยธรรมดังกล่าวครอบคลุมทั้งปฏิบัติการดับไฟป่าและปกป้องพลเรือน ขณะที่กงสุลเม็กซิโกในเมืองแอลเอประกาศไม่ปิดทำการและเสนอให้ที่พักพิงกับผู้ประสบภัยชาวเม็กซิโก ไม่ว่าจะมีสถานะเป็นผู้อพยพหรือไม่ ปัจจุบันมีชาวเม็กซิโกหรือลูกหลานชาวเม็กซิโกอาศัยอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียคิดเป็นเกือบร้อยละ 30 ของประชากรทั้งรัฐ.-820(814).-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

South Korea's Yoon records speech before detained

ปธน.เกาหลีใต้เผยยอมมอบตัวเลี่ยงเหตุนองเลือด

ประธานาธิบดียุน ซ็อก ยอล ของเกาหลีใต้ เผยก่อนถูกควบคุมตัวในเช้าวันนี้ว่า ตัดสินใจไปให้ปากคำกับคณะเจ้าหน้าที่สอบสวน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดเหตุนองเลือดระหว่างเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายกับหน่วยอารักขาของเขา

ซากุระเมืองไทย

นักท่องเที่ยวประทับใจ “ซากุระเมืองไทย” บานสะพรั่ง

นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็นที่บ้านปางขอน เชียงราย ชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง ออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม

อุตุฯ เผยเหนืออากาศหนาว-ใต้ตอนล่างฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือมีอากาศหนาว ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง รวมทั้ง กทม-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นถึงหนาว ภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น

คนร้ายลอบวางระเบิด 2 พ่อลูก ครู ตชด. เสียชีวิต

คนร้ายลอบวางระเบิด ถนนศรีสาคร-จะแนะ จ.นราธิวาส รถกระบะของครูใหญ่โรงเรียน ตชด. และลูกชาย ขับผ่านมา พลิกคว่ำหลายตลบ ก่อนบุกมาจ่อยิงซ้ำจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หวังสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนในพื้นที่