fbpx

ผู้ประกอบการชุดนักเรียน-อุปกรณ์แจงไม่ปรับขึ้นราคาช่วงเปิดเทอม

นนทบุรี 5 พ.ค.-อธิบดีกรมการค้าภายในระบุผู้ประกอบการชุดนักเรียนและอุปกรณ์ทุกรายยืนยันจะไม่ปรับขึ้นราคาช่วงเปิดเทอมนี้เพื่อลดภาระค่าครองชีพให้กับผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมใหม่นี้


นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เป็นช่วงที่เปิดภาคเรียนของโรงเรียนต่างๆ ทำให้ผู้ปกครองต้องหาซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนให้กับบุตรหลาน โดยกรมการค้าภายในได้ติดตามสถานการณ์ราคาเครื่องแบบนักเรียน อุปกรณ์การเรียน-การสอน ในช่วงเปิดภาคเรียน รวมทั้งให้กรมฯ หารือแนวทางที่จะลดค่าครองชีพให้กับคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง ที่จะต้องจับจ่ายใช้สอยในช่วงเปิดเทอมโดยเร็ว และจากการหารือในเบื้องต้นผู้ประกอบการเห็นว่า ในปีนี้ความต้องการซื้อชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนน่าจะเพิ่มขึ้นจากปีก่อนเพราะสามารถกลับมาเรียน Onsite ได้แล้ว แต่แจ้งว่ายังไม่ปรับราคาชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ กรมฯ จะติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าเครื่องแบบนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนอย่างใกล้ชิด มิให้มีการฉวยโอกาสปรับราคาสูงจนเกินสมควรเพื่อเป็นการบรรเทาภาระของผู้ปกครองในช่วงเวลานี้ หากประชาชนพบเห็นการจำหน่ายสินค้าที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น