fbpx

“แรมโบ้” แถลงลาออกทุกตำแหน่งในรัฐบาล

กรุงเทพฯ 18 เม.ย.-“แรมโบ้” เสกสกล อัตถาวงศ์ แถลงลาออกจากทุกตำแหน่งในรัฐบาล เคลียร์ปมคลิปเสียงหลุด ชี้ไม่อยากให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลด่างพร้อย ยืนยันไม่มีใครบังคับ ขอใช้สิทธิพิสูจน์ตัวเองผ่านกระบวนการยุติธรรม


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (19 เมษายนนี้) เป็นต้นไป สืบเนื่องจากมีคลิปหลุดมีการพูดคุยกับนางจุรีพร สินธุไพร เรื่องโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล  เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหากับนายกรัฐมนตรีว่าใช้อำนาจหน้าที่ในการปกป้องตนเอง ซึ่งตนพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยืนยันไม่มีการปลดหรือบีบบังคับให้ลาออกเป็นความประสงค์ของตนเองในการลาออก เพื่อพิสูจน์ความจริงกับกระบวนการยุติธรรม ตลอด 30 ปียืนยันไม่เคยใช้ตำแหน่งหน้าที่ในการทุจริตประพฤติมิชอบต่อประเทศชาติและประชาชน ไม่อยากให้คนดีดีอย่างนายกรัฐมนตรีต้องมาด่างพร้อยเพราะตนเอง

ส่วนภารกิจการแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลไม่เกิน 80 บาทถือว่าได้ดำเนินการตามหน้าที่ของตนอย่างเต็มที่แล้วมีแนวทางที่เป็นรูปธรรม ทั้งการคัดสรรผู้ค้าตัวจริง, การเพิ่มช่องทางจำหน่ายผ่านแอพเป๋าตัง,การใช้มาตรการทางกฎหมาย ทั้งทางแพ่งและอาญา เช่น ตัดสิทธิโควตาผู้ขายเกินราคา การเพิ่มโทษจำคุก และการนำมาตรการฟอกเงินเตรียมเสนอ คณะกรรมการฯ ชุดใหญ่ที่มี นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน วันที่27 เมษายนนี้ พิจารณา  ส่วนตัวมันใจว่าหากสลากกินแบ่งรัฐบาลดำเนินตามแนวทางอนุกรรมการที่ตนเป็นประธานจะสามารถแก้ไขปัญหาราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาได้อย่างแน่นอน ซึ่งถือว่าสิ้นสุดการทำงานของตนเองแล้ว


ส่วนการดำเนินคดีได้แจ้งความไว้ที่ สน.ดุสิต เพื่อนำทุกคนที่เกี่ยวข้องในการอัดคลิปเสียงมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดและในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกหมายเรียกบุคคลชื่อกิ๊กที่นางจุรีพรได้อ้างถึง มาสอบสวนสอบปากคำ ใครที่ไม่ประสงค์ดีหวังบ่อนทำลายชื่อเสียงจะขอใช้สิทธิ์ส่วนตัวดำเนินคดีตามกฏหมายเพื่อไม่ให้ทำกับคนอื่นอีก

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวขอขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ ให้โอกาสได้เข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง ยืนยันจะยืนหยัดต่อสู้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนฟังตามแนวทางปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ส่วนเรื่องพรรคการเมืองตนเองเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติแต่ไม่ได้มีตำแหน่งในพรรค ซึ่งขอใช้เวลานี้ในการเคลียร์ตัวเองก่อน เรื่องพรรคการเมืองค่อยว่ากันทีหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา